rssheader

27/10/2020

Sĩ tử đàn, hát thư giãn trước Kì thi THPT quốc gia 2019

Trúc Hân - 24/06/2019, 22:38 GMT+07 | Trẻ
Các sĩ tử thay vì ôn luyện kiến thức thì thư giãn bằng lời ca, tiếng hát. Ảnh: Trúc Hân

Các sĩ tử thay vì ôn luyện kiến thức thì thư giãn bằng lời ca, tiếng hát. Ảnh: Trúc Hân

Một ngày trước kì thi THPT quốc gia 2019 nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian để ôn tập, chuẩn bị kiến thức tốt nhất để thi tuyển. Có những sĩ tử đi ăn hoặc lên giường ngủ vẫn ôm khư khư cuốn sách, vở để cố gắng trau dồi thêm kiến thức.

Tuy nhiên, nhóm của A Đình Phước (học sinh lớp 12 trường Dân tộc nội trú Kon Tum, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) lại chơi đàn, ca hát cho thoải mái tinh thần.

Trò chuyện với chúng tôi, Phước cho hay, do nhà xa, cách trường 100km nên mỗi năm em chỉ về nhà được 2 lần là dịp Tết và hè. Không chỉ em mà đa số bạn bè đều trong hoàn cảnh tương tự nên các em thường xuyên tụ tập nhau học tập và trò chuyện để vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Từ đó, các em nhận thấy có chung niềm đam mê ca hát nên đã tiết kiệm để mua một cây đàn ghita.

Trước ngày thi một hôm các sĩ tử tham gia các trò thể thao, vận động để có sức khỏe tốt hoàn thành kì thi. Ảnh: Trúc Hân 

“Trong quá trình học trên lớp và những tuần vừa qua chúng em đã tập trung ôn luyện kiến thức để có thể tham dự kì thi một cách tốt nhất. Tuy nhiên, những ngày cận kì thi này chúng em xum họp để đánh đàn, hát cho thoải mái tinh thần, đầu óc. Chúng em không muốn nhồi nhét thêm kiến thức những ngày cuối vì càng như vậy thì đến ngày thi sẽ không tập trung được”, Phước tươi cười nói. 

Theo thống kê của Sở giáo dục và Đào tạo Kon Tum, toàn tỉnh có tổng cộng 12 cụm thi với 4.326 thí sinh tham gia dự thi. Bên cạnh đó có 186 cán bộ ở các trường Đại học và Cao đẳng tham gia coi thi ở các điểm trường.

Ngoài ra, trong đợt thi lần này có 240 đoàn viên, thanh niên của Tỉnh đoàn Kon Tum tham gia Tiếp sức mùa thi. Bên cạnh đó, tỉnh đoàn phối hợp với một hãng taxi trên địa bàn giảm 20% cước phí di chuyển cho các thí sinh.

Đồng thời, UBND các huyện, thành phố và ngành giáo dục tỉnh Kon Tum cũng hỗ trợ gần 270 triệu đồng cho hơn 880 thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh thuộc hộ nghèo...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm