rssheader

20/01/2021

'Bông hồng lai' Nhật Bản: Từ đứa trẻ bị kỳ thị đến nàng mẫu nổi tiếng thế giới

15/07/2019, 19:25 GMT+07 | Trẻ
'Bông hồng lai' Nhật Bản: Từ đứa trẻ bị kỳ thị đến nàng mẫu nổi tiếng thế giới

Nàng mẫu mang 3 dòng máu nổi tiếng xứ sở anh đào Rina Fukushi (20 tuổi) là người mẫu lai nổi tiếng tại Nhật Bản với vẻ ngoài cá tính, mạnh mẻ.

Rina Fukushi (20 tuổi) là người mẫu nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Cô từng nhiều lần xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang danh tiếng như Vogue, DEW... Không chỉ vang danh ở Nhật Bản, Rina Fukushi còn là cái tên gây chú ý trên nhiều sàn diễn quốc tế.

Fukushi mang trong mình ba dòng máu. Cô có cha là người Mỹ gốc Nhật và mẹ là người Philippines. Chính vì điều này, 9X phải trải qua tuổi thơ khó khăn.

"Với ngoại hình khá Tây, tôi thường xuyên bị trêu chọc khi còn học tiểu học và trung học cơ sở", cô nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Tại Nhật Bản, những người con lai như Fukushi thường được gọi với cái tên "hafu" (một cách chơi chữ của từ "haft", nghĩa làm một nửa trong tiếng Anh).

Giống như nhiều "bông hồng lai" khác như Kiko Mizuhara và Rola, Fukushi gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu làm người mẫu. Đa số các ý kiến đều nhận xét cô mang vẻ đẹp quá Tây và có phần xa cách với người Nhật.

Tuy nhiên, vượt qua mọi định kiến, nàng mẫu 20 tuổi dần khẳng định mình khi nhận được nhiều lời mời hợp tác của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Theo CNN, Fukushi là một trong những người mẫu hafu có tiếng tăm, sức ảnh hưởng lớn ở Nhật Bản. Cô cũng là nàng mẫu lai hiếm hoi được phỏng vấn tại Frescade, một cửa hàng thời trang cổ điển nổi tiếng ở trung tâm Tokyo.

Thành công của Fukushi mở đường cho sự gia nhập ngày càng nhiều của các người mẫu hafu tại xứ sở hoa anh đào.

"Tôi đoán Nhật Bản đã thay đổi rất nhiều. Có thể vì tôi đang làm công việc này nên mọi người không còn kỳ thị thay vào đó họ nói tôi là 'sự pha trộn tuyệt vời'", người mẫu 9X nói.

Fukushi sở hữu vẻ đẹp cá tính. Gương mặt góc cạnh, đôi mắt dài, cặp môi dày trở thành nét lôi cuốn và thương hiệu của riêng cô.

Theo zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm