#trẻ vào lớp 1

20 kết quả phù hợp

Trẻ cần có một số kỹ năng nhất định khi vào lớp Một.

Trang bị cho trẻ khi vào lớp 1

GD&TĐ - Lớp 1 là cột mốc quan trọng mà các phụ huynh và trẻ cùng nhau trải qua. Đó là khoảng thời gian thú vị giúp trẻ có cơ hội phát triển và học hỏi.
Ngày đầu tiên tựu trường của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Khánh An (Yên Khánh, Ninh Bình). Ảnh: NTCC

Kinh nghiệm 'vàng' cho cha mẹ có con vào lớp 1

GD&TĐ - Trẻ vào lớp 1 được chuẩn bị tâm thế kỹ càng bao nhiêu thì sự tự tin, mạnh dạn, khả năng thích nghi và đặc biệt việc học tập càng hiệu quả bấy nhiêu trong suốt năm học và ở những lớp học sau này. Điều đó, đòi hỏi cha mẹ hiểu biết và đồng hành đúng cách.
Giờ chơi của trẻ mầm non 5 tuổi, Trường Mầm non Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1: Phụ huynh tích cực vào cuộc

GD&TĐ - Giảm tải chương trình, ưu tiên trang bị kiến thức cần thiết nhất, cùng phối hợp với các bậc phụ huynh rèn kỹ năng bảo đảm trẻ đủ sự tự tin vào lớp 1…là cách mà các trường thực hiện khi trẻ mầm non đi học trở lại.
Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị những kỹ năng cơ bản để có thể linh hoạt với hình thức dạy học. Ảnh: TG

Giúp trẻ học online hiệu quả

GD&TĐ - Dịch Covid-19 phức tạp khiến nhiều trường mầm non phải kết thúc năm học sớm khiến trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1 chưa được hoàn thiện kỹ năng cần thiết để chuyển cấp, đặc biệt nếu phải học online từ đầu năm học. 
Học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) háo hức mặc trang phục truyền thống đi tựu trường

Trẻ vùng biên xúng xính mặc trang phục truyền thống đi tựu trường

GD&TĐ - Sáng ngày 1/9, khoảng 840 nghìn học sinh của hơn 1.500 trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An tựu trường. Tại xã biên giới Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn), các em nhỏ được bố mẹ cho mặc áo mới, trang phục truyền thống của dân tộc mình náo nức đến trường gặp bạn bè, thầy cô.