Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống

GD&TĐ - Nhiều làng nghề truyền thống đã được tái hiện rất sinh động tại Ngày hội ẩm thực và làng nghề truyền thống do Trường mầm non Việt Bun (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chiều nay (16/4).
Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống
Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 1Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 2Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 3Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 4Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 5Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 6Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 7Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 8Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống ảnh 9

Trẻ mầm non tham gia ngày hội đều vô cùng hứng thú vì trên khuôn viên rộng lớn, rợp bóng cây xanh, các em được tận mắt thấy cả làng gốm Bát Tràng, làng tranh Đông Hồ và làng hoa Ngọc Hà rực rỡ sắc màu…

Nhiều bé say mê vào vai “nghệ nhân” làm gốm; hoặc thể hiện tài năng, sự khéo léo với giấy dó, màu vẽ, tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh. Có bé không rời gian có các cô giáo hướng dẫn cách làm quạt để tự tạo nên chiếc quạt tay xinh xắn mang về tặng ông bà. Góc làm tò he cũng rất thu hút trẻ bởi bàn tay “ma thuật” của các nghệ nhân…

Không chỉ tái hiện các làng nghề truyền thống, ngày hội còn giới thiệu rất phong phú ẩm thực của cả 3 miền. Nhiều trẻ lần đầu tiên được ăn bánh đúc, được làm bánh trôi, bánh chay, và đặc biệt thú vị với các món bánh Huế. Các không gian trò chơi vận động cũng là điểm đến thu hút rất nhiều trẻ tham gia.

Cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Xuân chia sẻ: Các thầy cô giáo trong trường đã bỏ nhiều công sức, tâm huyết để tái hiện hình ảnh quê hương gần gũi, sinh động, giúp trẻ thêm hiểu, từ đó gắn bó và thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.