Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc

H. Cường - Q. Ngữ - 18/01/2020, 15:16 GMT+7 | Nhân ái
Thầy trò Trường TH Hàm Giang B chung tay đóng góp nhiều phần qùa có ý nghĩaThầy trò Trường TH Hàm Giang B chung tay đóng góp nhiều phần qùa có ý nghĩa

Trường TH Hàm Giang B nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, có gần 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc.

 
 Thầy trò cùng nhau đập heo đất.

Dù đời sống kinh tế được quan tâm và cải thiện, tuy nhiên nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em học sinh là con em gia đình hộ nghèo, cận nghèo, chuyện mưu sinh đã khó nên việc học càng khó hơn.

Trao áo mới cho các em học sinh. 

Để giúp đỡ học sinh nghèo, hơn 10 năm qua, nhà trường có nhiều chương trình để hỗ trợ. Đặc biệt là phong trào Nuôi heo đất, Áo Xuân tặng bạn, đỡ đầu học sinh… Mỗi phong trào, thầy trò đều chung tay đóng góp để dành tặng những phần quà ý nghĩa.

Trao quà nhu yếu phẩm cho các em an tâm đón Tết. 

Để giúp các học sinh nghèo vui xuân, đón Tết, thầy trò các lớp tiến hành bỏ ống heo đất và góp gạo. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và mạnh thường quân. Những ngày giáp Tết, tập thể nhà trường cùng với các lớp sẽ tổ chức đập heo đất mua áo mới tặng bạn nghèo và tặng gạo, tặng quà cho bạn vui Tết.

 Trao gạo cho các em học sinh nghèo.

Sáng nay (18/1), thầy trò tổ chức trao quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là những phần quà giàu ý nghĩa của sự sẻ chia, là nguồn động viên để các em học sinh vượt khó, yên tâm vui Xuân, đón Tết, tránh tình trạng học sinh bỏ học sau Tết.

Hằng năm, vào ngày giáp Tết, các lớp sẽ tổ chức đập heo đất mua áo mới tặng bạn nghèo và tặng gạo, tặng quà cho bạn vui Tết. 

Nhà trường tiến hành trao hơn 80 phần quà Tết cho học sinh nghèo. Theo đó, trao gạo 34 phần cho 34 học sinh; Áo xuân 34 cái cho 34 học sinh; Mì, dầu ăn 17 phần cho 17 học sinh… Tổng số tiền tặng học sinh nghèo lần này hơn 7 triệu đồng.

Mỗi phần quà là nguồn động viên để các em yên tâm vui Tết. 
 
Đây sẽ là nguồn động viên lớn giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết và thêm gắn bó với trường lớp, với bạn bè.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm