Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc

Trường TH Hàm Giang B nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, có gần 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 1
 
Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 2
 Thầy trò cùng nhau đập heo đất.

Dù đời sống kinh tế được quan tâm và cải thiện, tuy nhiên nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em học sinh là con em gia đình hộ nghèo, cận nghèo, chuyện mưu sinh đã khó nên việc học càng khó hơn.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 3
Trao áo mới cho các em học sinh. 

Để giúp đỡ học sinh nghèo, hơn 10 năm qua, nhà trường có nhiều chương trình để hỗ trợ. Đặc biệt là phong trào Nuôi heo đất, Áo Xuân tặng bạn, đỡ đầu học sinh… Mỗi phong trào, thầy trò đều chung tay đóng góp để dành tặng những phần quà ý nghĩa.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 4
Trao quà nhu yếu phẩm cho các em an tâm đón Tết. 

Để giúp các học sinh nghèo vui xuân, đón Tết, thầy trò các lớp tiến hành bỏ ống heo đất và góp gạo. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và mạnh thường quân. Những ngày giáp Tết, tập thể nhà trường cùng với các lớp sẽ tổ chức đập heo đất mua áo mới tặng bạn nghèo và tặng gạo, tặng quà cho bạn vui Tết.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 5
 Trao gạo cho các em học sinh nghèo.

Sáng nay (18/1), thầy trò tổ chức trao quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là những phần quà giàu ý nghĩa của sự sẻ chia, là nguồn động viên để các em học sinh vượt khó, yên tâm vui Xuân, đón Tết, tránh tình trạng học sinh bỏ học sau Tết.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 6
Hằng năm, vào ngày giáp Tết, các lớp sẽ tổ chức đập heo đất mua áo mới tặng bạn nghèo và tặng gạo, tặng quà cho bạn vui Tết. 

Nhà trường tiến hành trao hơn 80 phần quà Tết cho học sinh nghèo. Theo đó, trao gạo 34 phần cho 34 học sinh; Áo xuân 34 cái cho 34 học sinh; Mì, dầu ăn 17 phần cho 17 học sinh… Tổng số tiền tặng học sinh nghèo lần này hơn 7 triệu đồng.

Trao Tết ấm cho học trò vùng đồng bào dân tộc ảnh 7
Mỗi phần quà là nguồn động viên để các em yên tâm vui Tết. 
 
Đây sẽ là nguồn động viên lớn giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết và thêm gắn bó với trường lớp, với bạn bè.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.