Trao giải sáng tác ca khúc về Chiến thắng Đồng Lộc

GD&TĐ - Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối 20/7, tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thanh niên đã tổ chức lễ trao giải “Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tới dự.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho các tác giả đạt giải A
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho các tác giả đạt giải A

Theo Ban tổ chức, với chủ đề “Những đóa hoa bất tử”, qua 2 tháng triển khai đã có 87 tác phẩm gửi về tham dự. Ban tổ chức đã chọn được 10 tác phẩm gồm 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 7 giải Khuyến khích để trao giải. Trong đó, giải A – giải cao nhất trong cuộc vận động sáng tác thuộc về tác phẩm “Cổ tích quê mình” của hai tác giả Ngọc Thịnh (nhạc) và Ngọc Vượng (thơ).

Tham gia cuộc vận động có nhiều tác giả trẻ đại diện thế hệ 8X, 9X. Các bạn đã mang đến nhiều ca khúc với cách thể hiện mới, trẻ trung, hiện đại, kết hợp với những làn điệu truyền thống của ví dặm, của điệu hò sông Lam, của tiếng ru mẹ hiền khi cảm nhận về sự hy sinh mất mát của những người đi trước, về cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.