Trao giải Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên; chiều nay (16/12), đã diễn ra Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp, THPT tham gia.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao giải Nhất cho dự án của sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao giải Nhất cho dự án của sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Thị Nghĩa, Lê Hải An đã đến dự và trao giải cho các dự án đoạt giải.

Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp, THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2018 và đã nhận được gần 200 bài dự thi. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết, gồm: 10 dự án đến từ các trường đại học, cao đẳng và 5 dự án thuộc khối các trường THPT.

Trao giải Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” ảnh 1
 Thứ trưởng Lê Hải An trao giải Nhì cho các dự án

Tại cuộc thi, các tác giả đã trình bày trước Ban giám khảo về dự án của mình, sau đó trả lời các câu hỏi phản biện của Ban giám khảo. Theo Ban tổ chức, các dự án đều được có ý tưởng sáng tạo, tâm huyết và có tính khả thi.

Kết quả chung cuộc: Đối với lĩnh vực đại học, giải Nhất thuộc về Dự án Inut Platform – hệ sinh thái kết nối vạn vật của các bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Đồng giải Nhì thuộc về dự án VADI – Trợ lý ảo dành cho lái xe của các bạn sinh viên đến từ Trường Bách khoa Hà Nội và Finbox – cố vấn đầu tư 4.0 thuộc về các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương.

Ban tổ chức cũng trao đồng giải Ba cho 3 đội đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường đại học Dược với các dự án lần lượt là: Chitoson – sản xuất quần lót tre có xử lý kháng khuẩn chitosan; Mô hình chăn nuôi cá tra sử dụng bằng thảo dược tại Vĩnh Long và Cao nguyên đá nở hoa. 4 dự án còn lại nhận được giải khuyến khích từ Ban tổ chức.

Trao giải Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” ảnh 2
 Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cho dự án của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội)

Đối với khối THPT, giải Nhất thuộc về dự án Nano Rutin của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội); giải Nhì thuộc về dự án Sản xuất cao điều trị bỏng của học sinh Trường THPT Phúc Trạch (Hà Tĩnh); Giải Ba thuộc về dự án Sản xuất phân phối sản phẩm từ lá thông phục vụ đời sống của học sinh Trường THPT Chu Văn An (Lâm Đồng). Dự án của Trường THPT Thống Nhất A (Đồng Nai) – Robot hỗ trợ vận chuyển và chăm sóc khách hàng và dự án Đồ lưu niệm từ đá núi lửa, rơm rạ, thổ cẩm của Trường THPT Krông Nô (Đăk Nông) được nhận giải Khuyến khích.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.