rssheader

01/10/2020

Sách bổ trợ cho HS lớp 1: Phụ huynh nên lựa chọn cho phù hợp với con

Hồng Hà - 09/09/2020, 18:33 GMT+07 | Trao đổi
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trường TH Dương Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã lựa chọn Bộ sách Kết nối tri thức của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để đưa vào dạy và học. Theo Hiệu trưởng nhà trường, ngoài các đầu SGK của các môn học, các nhà xuất bản cũng có những quyển sách bổ trợ cho HS trong quá trình học, làm bài tập song hành cùng với nội dung của bài học nhưng cũng có thể mở rộng nâng cao.

Sách bổ trợ giúp cho HS củng cố kiến thức đã học và mở rộng nâng cao thêm cho HS. Do có nhiều đầu sách bổ trợ, vì vậy nhà trường sẽ để phụ huynh tự lựa chọn, tùy theo con mình ở mức độ nào sẽ lựa chọn sách cho phù hợp. Hiện nay, nhà trường mới có bộ sách chính, nếu có bộ sách song hành, các em có thể để lại SGK cho HS lớp sau sẽ giúp tiết kiệm chi phí bởi bộ SGK mới giá cũng hơi cao hơn so với trước.

Chia sẻ về sách bổ trợ cho HS lớp 1, cô Nguyễn Thị Thanh Hà- Hiệu trưởng trường TH Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, SGK lớp 1 theo chương trình GDPT mới lần đầu được triển khai sử dụng. Về sách bổ trợ cho HS, hiện nay, nhà trường để phụ huynh lựa chọn.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Hiệu trưởng Trường TH Kim Liên, quận Đống Đa cho biết, năm nay nhà trường sử dụng Bộ sách Cánh diều. Ngoài các đầu sách chính, với sách bổ trợ, nhà trường tư vấn phụ huynh chọn sách bổ trợ sao cho phù hợp với năng lực của con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm