rssheader

25/01/2021

Làm bài môn Sinh học thi THPTQG 2018, chú ý đọc kỹ câu dẫn

Gia Hân ghi - 07/02/2018, 18:44 GMT+07 | Trao đổi
Làm bài môn Sinh học thi THPTQG 2018, chú ý đọc kỹ câu dẫn

Nội dung ôn tập đã có sự thay đổi, thêm 20% số câu của  phần sinh học lớp 11. Cấu trúc đề thi là hợp lí: 30% câu cho hai mức độ vận dụng( trong đó mức độ cao chiếm 20%). Câu hỏi lí thuyết là 70%, bài tập: 30%. Tuy nhiên nội dung bao phủ toàn bộ kiến thức lớp 11 và lớp 12 , tránh được học tủ với học sinh

Theo nhận xét của các thầy cô, câu hỏi bám sát SGK cơ bản lớp 11, 12. Bài tập vận dụng giúp phân loại học sinh nhưng tập trung chủ yếu vào phần di truyền, có thể nên có câu hỏi thực tiễn về trồng trọt, chăn nuôi.

Với những bài tập này, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức về lí thuyết, phân ra các dạng bài, rèn kĩ năng tính toán  thì mới làm nhanh và đạt được điểm cao

Tính phân hóa của đề thi cao, với học sinh lấy điểm thi đại học cần phải làm các câu hỏi vận dụng cao. Tuy nhiên với những câu có nhiều lựa chọn, thay vì hỏi số lượng câu đúng (hoặc sai) thì nên chỉ rõ là những câu nào để bắt buộc học sinh phải giải mà không chọn theo cảm tính, may rủi.

Các thầy cô phân tích đề minh họa năm nay đã khó hơn năm trước nên dễ phân loại được học sinh.

Lời khuyên với học sinh được các thầy cô Trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp đưa ra như sau: Để đạt được kết quả cao, các em cần tập trung ôn tập các kiến thức cơ bản, luyện bài tập trắc nghiệm theo các chủ đề, phân dạng bài tập. Khi làm bài nên làm câu dễ trước, khó làm sau, chú ý đọc kĩ câu dẫn. Bài tập vận dụng cần dùng phương pháp giải nhanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm