rssheader

17/09/2021

Đề chuyên Sinh vào lớp 10 Hà Nội: Vững kiến thức, tư duy tốt dễ đạt điểm cao

Tú Anh - 14/06/2021, 14:40 GMT+07 | Trao đổi
Thí sinh thảo luận đáp án sau giờ thi. Thí sinh thảo luận đáp án sau giờ thi.

Em Nguyễn Minh Hiếu, học sinh Trường THCS Nghĩa Tân, cho biết: Đề thi chuyên Sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay gồm kiến thức cả lớp 8 và lớp 9, trong đó những câu hỏi lớp 8 chiếm 3 điểm. Đề thi năm nay em thấy dễ thở hơn năm ngoái, kiến thức lớp 8 không đánh đố.

Kiến thức lớp 9 yêu cầu thí sinh phải ghi nhớ lý thuyết và biết cách làm một số dạng bài tập nâng cao ngoài sách giáo khoa. Tuy nhiên, vì xác định thi chuyên Sinh từ những năm cấp 2, Hiếu tự tin khi trả lời những câu hỏi này. Nam sinh dự đoán đạt khoảng 7-8 điểm.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh học của Hà Nội.
Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh học của Hà Nội.

Em Trần Huyền Nhi, học sinh Trường THCS Dịch Vọng, nhận xét cấu trúc đề thi năm nay không có sự khác biệt nhưng mức độ nhẹ nhàng hơn năm ngoái. Em làm nhanh các câu hỏi lý thuyết trong khoảng 60 phút. Thời gian còn lại để suy nghĩ cách làm các dạng bài tập cần tư duy, tính toán. Em lúng túng với 1-2 câu phần di truyền nhưng vẫn làm xong trong thời gian quy định.

Dù chưa biết kết quả ra sao, Nhi bày tỏ không quá áp lực. Thay vào đó, em sẽ gác lại bài thi hôm nay để tiếp tục ôn tập cho kỳ thi vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm