Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin Hà Nội: Khó đạt điểm tuyệt đối bài hình

GD&TĐ - Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội khó giành điểm tuyệt đối ở bài 4 phần hình học, chiếm 3 điểm.
Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi.
Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi.

Em Trần Trung Quân, học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, nhận xét: So với đề thi vào chuyên THPT năm ngoái, em thấy đề năm dễ thở hơn, không có nhiều câu hỏi đánh đố. Khó nhất ở câu 3 bài 4, phần hình học. Em còn lúng túng ở bài 2 nên đoán được khoảng 8 điểm.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội. ảnh 1
Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội.

Với đề thi này, Quân cho rằng học sinh ôn tập chắc kiến thức Toán học theo những năm gần đây có thể đạt từ 8 điểm trở lên. Những bạn học chắc kiến thức Hình học có thể đạt 9-10.

Chung nhận định với Trung Quân, em Vũ Khánh Chi, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm bày tỏ tiếc nuối: Em không làm được câu 2, câu 3 phần hình học. Bài 5 em làm được nhưng kết quả không chắc chắn. Đề thi này yêu cầu thí sinh nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và nâng cao ở phần đại số, hình học. Vì vậy, những bạn chỉ chắc kiến thức trong sách thôi là chưa đủ.

Theo em Bùi Hoàng Việt, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, bài hình học là câu phân loại, yêu cầu thí sinh phải chuẩn bị kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, những phần còn lại không quá khó, nếu làm cẩn thận, thí sinh có thể giành điểm. Bỏ câu 3 bài 4 và mới hoàn thành câu 1 bài 5, Việt dự đoán đạt 8 điểm.

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.