Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin Hà Nội: Khó đạt điểm tuyệt đối bài hình

GD&TĐ - Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội khó giành điểm tuyệt đối ở bài 4 phần hình học, chiếm 3 điểm.
Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi.
Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi.

Em Trần Trung Quân, học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, nhận xét: So với đề thi vào chuyên THPT năm ngoái, em thấy đề năm dễ thở hơn, không có nhiều câu hỏi đánh đố. Khó nhất ở câu 3 bài 4, phần hình học. Em còn lúng túng ở bài 2 nên đoán được khoảng 8 điểm.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin Hà Nội: Khó đạt điểm tuyệt đối bài hình ảnh 1
Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội.

Với đề thi này, Quân cho rằng học sinh ôn tập chắc kiến thức Toán học theo những năm gần đây có thể đạt từ 8 điểm trở lên. Những bạn học chắc kiến thức Hình học có thể đạt 9-10.

Chung nhận định với Trung Quân, em Vũ Khánh Chi, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm bày tỏ tiếc nuối: Em không làm được câu 2, câu 3 phần hình học. Bài 5 em làm được nhưng kết quả không chắc chắn. Đề thi này yêu cầu thí sinh nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và nâng cao ở phần đại số, hình học. Vì vậy, những bạn chỉ chắc kiến thức trong sách thôi là chưa đủ.

Theo em Bùi Hoàng Việt, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, bài hình học là câu phân loại, yêu cầu thí sinh phải chuẩn bị kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, những phần còn lại không quá khó, nếu làm cẩn thận, thí sinh có thể giành điểm. Bỏ câu 3 bài 4 và mới hoàn thành câu 1 bài 5, Việt dự đoán đạt 8 điểm.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.