Tranh tài Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15 tỉnh Lào Cai

GD&TĐ - Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15, năm 2020 đã tổng kết, trao giải và phát động Cuộc thi lần thứ 16, năm 2021.
Tranh tài Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15 tỉnh Lào Cai

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15 được phát động từ tháng 11/2019 và nhận được 128 sản phẩm của các em HS đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bản tỉnh. Trong đó có 54 sản phẩm của 124 tác giải và nhóm tác giả được lựa chọn vào vòng chung khảo. Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực như: Đồ dùng dành cho học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, thân thiện với môi trường.

Sau khi chấm điểm các sản phẩm, BTC đã trao giải thưởng cho 40 sản phẩm; trong đó, 4 sản phẩm đoạt giải Nhất, 8 sản phẩm đoạt giải Nhì, 12 sản phẩm đoạt giải Ba và 16 sản phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Các sản phẩm đoạt giải được đánh giá trên tiêu chí về tính sáng tạo, tính mới và khả năng ứng dụng trong thực tiễn. BTC cũng lựa chọn 3 sản phẩm gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16, năm 2020. Kết quả, cả 3 sản phẩm đều lọt vào vòng chung khảo và đều đoạt giải.

Theo đó, sản phẩm “Mô hình trường học bán trú” của các em học sinh Trường PTDTBT THCS xã Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) đoạt giải Khuyến khích; sản phẩm “Nam – Bắc một lòng” của HS Trường THPT số 2 Bảo Thắng (Bảo Thắng) đoạt giải Ba; sản phẩm “Mô hình di sản văn hóa của người Dao ở Lào Cai” của HS Trường PTDTBT TH và THCS xã A Mú Sung (Bát Xát) đoạt giải Đặc biệt của Cuộc thi.

Để động viên các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15, năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Lào Cai, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.