Trần Hữu Hiệp - tấm gương về sự quả cảm

Trần Hữu Hiệp - tấm gương về sự quả cảm

(GD&TĐ) - Trần Hữu Hiệp - người đã nhường áo phao và cứu nhiều người trong vụ ca nô gặp nạn tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) đã được đưa về đến quê nhà để an táng tại thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vào sáng 6/8/2013.

>>>Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trần Hữu Hiệp

Người thân, bạn bè đưa Trần Hữu Hiệp về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 1
Người thân, bạn bè đưa Trần Hữu Hiệp về nơi an nghỉ cuối cùng

Được biết, Hiệp là con út trong một gia đình thuần nông. Bố là ông Trần Hữu Trọng (SN 1957) là bộ đội phục viên, mẹ là Nguyễn Thị Thìn (SN 1958) làm nông nghiệp. Gia đình Hiệp có 3 anh em, anh trai đầu là Trần Hữu Đạt (SN 1983) đã xây dựng gia đình tại địa phương. Anh thứ hai là Trần Hữu Điệp (SN 1985) hiện đang làm việc tại Hà Nội.

Trần Hữu Hiệp tốt nghiệp trường Cao đẳng Hóa chất Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) năm 2008. Sau một thời gian làm việc tại Hà Nội, năm 2011, Hiệp được nhận vào làm tại Công ty sản xuất ống thép dầu khí Tiền Giang. Lần về quê gần đây nhất của Hiệp và vào dịp Tết vừa rồi, không ngờ, đây cũng là lần gặp gỡ cuối cùng của Hiệp với người thân.

Người thân trong gia đình Hiệp kể lại rằng, anh được tìm thấy lúc 17.20 ngày 4/8, khi gia đình đang làm thủ tục khâm liệm tại bệnh viện, thì có một phụ nữ trẻ đang mang thai được chồng đưa đến, khóc tiễn đưa Hiệp. Người phụ nữ này đã kể lại Hiệp đã cứu sống hai mẹ con chị khi kéo chị vào để bám thành ca nô khỏi bị sóng cuốn đi. Chị còn cho biết, ngoài việc cởi áo phao nhường cho một phụ nữ cùng trên chuyến đi gặp nạn, Hiệp cũng đã bơi, tìm cách dìu kéo 3 người khác đang bị chới với, đưa vào bám thành ca nô để đợi cứu hộ.

Hành động cao đẹp nhường cơ hội sống của mình cho người khác của người thanh niên dũng cảm Trần Hữu Hiệp đã khiến cho mọi người cảm động, khâm phục và hành động, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nguyễn Quỳnh

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.