Trận đấu Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định vẫn đón khán giả vào sân

GD&TĐ - Ban lãnh đạo tỉnh Nam Định đã phê duyệt kế hoạch cho các khán giả vào sân từ ban tổ chức sân Thiên Trường ở vòng một V.League diễn ra vào ngày 26/2 tới đây.
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định đón 50% khán giả vào sân.
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định đón 50% khán giả vào sân.

Tuy nhiên, thay vì đón toàn bộ khán giả vào theo dõi, chỉ có 50% tổng số lượng cổ động viên có thể vào sân. Như vậy, sân Thiên Trường sẽ đón khoảng 10.000 fan hâm mộ khi Nam Định chạm trán Hoàng Anh Gia Lai ở trận đấu tại vòng 1 V.League 2022.

Sau khi tới Thiên Trường, toàn bộ các thành viên đội bóng sẽ phải tiến hành nguyên tắc kín kẽ nhất, hạn chế giao tiếp với bên ngoài. Một thành viên trong ban huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai cho biết:

Chúng tôi sẽ không được phép tiếp xúc với người lạ khi ở sân bay, lúc ở khách sạn tại Nam Định. Tập luyện xong tại sân Thiên Trường vào ngày 25/2, cũng sẽ về ngay khách sạn. Cẩn thận tuyệt đối để phòng tránh Covid-19”.

Trước đó, sau một số giải giao hữu tiền V.League 2022, Nam Định cũng là một trong những đội bóng có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên hiện tại tình hình đã ít nhiều được cải thiện và đội bóng này vẫn đủ quân số ra sân ở vòng một V.League tới đây.

Trong một diễn biến khác, trận đấu giữa Hà Nội FC và Đông Á Thanh Hóa ở vòng 1 V-League 2022 bị hoãn do đội khách không đủ người để đăng ký thi đấu.

CLB Thanh Hóa chỉ còn lại 11 cầu thủ đủ điều kiện tham dự trận đấu với Hà Nội FC ở vòng 1 Night Wolf V.League 2022. Đội bóng xứ Thanh hiện tại có 18 ca mắc Covid-19.

Theo điều lệ giải, mỗi đội bóng phải đăng ký thi đấu ít nhất 14 cầu thủ mỗi trận đấu (trong đó có ít nhất 2 thủ môn). Do CLB Thanh Hóa không đáp ứng được điều kiện này, ban tổ chức quyết định hoãn trận đấu và sắp xếp lịch đá bù.

Ngoài CLB Thanh Hóa, một số đội bóng khác cũng ghi nhận các trường hợp mắc hoặc nghi mắc Covid-19 trước vòng 1 Night Wolf V.League 2022.

Một trong những điểm đặc biệt của V-League 2022 là tất cả các đội bóng cũng như thành viên ban tổ chức phải thực hiện xét nghiệm trước mỗi trận đấu. Chỉ có những người có kết quả âm tính mới được phép làm nhiệm vụ hoặc thi đấu.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?