TQ: Rò rỉ hóa chất khiến trẻ ho ra máu, động vật chết

Hiện tượng động vật chết và trẻ em ho ra máu đã được ghi nhận sau vụ rò rỉ chất amoniac từ một nhà máy hóa chất ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tình Hàn Nam, Trung Quốc.
Màn sương trắng xuất hiện sau vụ rò rỉ khí amoniac ở thành phố Bình Đỉnh Sơn.
Màn sương trắng xuất hiện sau vụ rò rỉ khí amoniac ở thành phố Bình Đỉnh Sơn.

Ngày 18.9, đường ống vận chuyển khí amoniac tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Bình Đỉnh Sơn đã bị rò rỉ. Khoảng 300kg chất khí độc hại đã thoát ra ngoài trong thời gian 15 phút, tạo ra màn sương trắng bao phủ khu vực xung quanh.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí amoniac đã khiến 20 người phải nhập viện, trong đó 5 người bị nhiễm độc nặng. Sự cố đã được kiểm soát và khí độc trong không khí đã bay hết khoảng 3 giờ sau đó.

Tuy nhiên, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy cảnh tượng hàng loạt động vật như chó, chim và ếch chết gần hiện trường vụ rò rỉ khí amoniac. Người dân địa phương cho biết một số trẻ em đã ho ra máu sau khi hít phải khí độc.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và sau đó màn sương trắng bắt đầu xuất hiện, bao phủ khắp làng”, người dân Sun Wenzhen nói với tờ The Beijing News. “Tôi ngửi thấy mùi rất hăng và có thể khẳng định đó là mùi của khí amoniac”.

TQ: Rò rỉ hóa chất khiến trẻ ho ra máu, động vật chết ảnh 1

Ảnh đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chó, chim và ếch chết do nhiễm khí độc.

Một người dân khác cho biết trẻ em trong làng bị sùi bọt mép hoặc ho ra máu. “Một đứa trẻ chạy qua nhà tôi với máu đang chảy ra từ mũi và miệng. Con trai tôi đã sợ hãi và không ngừng la hét khi nhìn thấy cảnh tượng đó”, người dân này cho biết.

Vào tháng 8 vừa qua, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại nhà kho chứa hóa chất tại thành phố Thiên Tân của Trung Quốc khiến 173 người thiệt mạng. Nhà kho này chỉ nằm cách khu chung cư gần đó khoảng 600m.

Theo Dân Việt
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...