TQ: Nhà hoạt động chống tham nhũng tích cực bị bắt

Một nhà hoạt động ở Quảng Châu có tiếng về chống sử dụng xe công cho mục đích cá nhân, đã bị bắt ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Nhà hoạt động chống lạm dụng xe công ở Quảng Châu, Trung Quốc ông Ou Shaokun.
Nhà hoạt động chống lạm dụng xe công ở Quảng Châu, Trung Quốc ông Ou Shaokun.
Trong một tuyên bố trên blog, cảnh sát tỉnh Hồ Nam đã tuyên bố ông Ou Shaokun, 62 tuổi, bị bắt cùng gái mại dâm vào tối 26/3 trong cuộc đột kích vào khách sạn ở một thị trấn.
Một bản lưu của lệnh tạm giam, được công bố vào ngày 28/3, cáo buộc ông Ou đã trả 1,200 Nhân dân tệ để mua dâm vào lúc 11 giờ đêm hôm 26/3, tờ báo Yangcheng Evening News tại Quảng Châu cho hay. Bản báo cáo không nhắc đến việc tại sao ông Ou lại ở Hồ Nam.
Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi ông Ou đăng tải bức hình một chiếc Toyota SUV lên trang blog của mình, cáo buộc chính phủ Quảng Châu sử dụng xe công vào việc cá nhân.
Ông Ou, có lượng theo dõi hơn 104.000 người, cáo buộc chiếc xe Toyota được sở hữu bởi cảnh sát Quảng Châu và ông đã thấy nó ở tượng đài lãnh tụ Mao Trạch Đông ở Shaoshan.
“Tôi đã quan sát việc lợi dụng xe công dùng cho việc tư hơn 10 năm nay, nhưng tại sao những việc đó vẫn tiếp diễn?” ông Ou cho biết hôm 26/3.
“Cứ mỗi lần tôi gửi đơn tố cáo, các quan chức của Cục kỷ luật đều nói rằng họ sẽ điều tra kỹ càng vụ việc, và kết quả chỉ luôn là yêu cầu quan chức vi phạm trả lại tiền xăng đi lạị… và tôi đã nghiêm túc yêu cầu cảnh sát Quảng Châu đưa ra lời giải thích rõ ràng về việc đó”.
Ông Ou là một nhà quản lý thị trường và thường để ý những chiếc xe chính phủ đỗ trước khu vui chơi giải trí, khu tham quan du lịch, khách sạn, quán ăn và khu mua sắm sang trọng.
Khi ông thấy nghi ngờ, ông sẽ chụp lại ảnh, và đăng tải lên mạng rồi gửi đơn tố cáo tới cho chính quyền.
Theo Kiến thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ