TPHCM: Thêm một “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến” miễn phí

GD&TĐ - Chiều 24/3, Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ (thuộc Thành Đoàn TPHCM) phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ Beowulf tổ chức Hội nghị triển khai giới thiệu “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến” .
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ cho biết, theo xu hướng giáo dục thông minh, việc học tập trực tuyến ngày càng được quan tâm. Vì thế Trung tâm và Tập đoàn Beowulf hợp tác, triển khai và hỗ trợ các trường lựa chọn, thực hành triển khai hệ thống, phần mềm học trực tuyến thông qua nền tảng QUICKOM – Hệ thống công nghệ do doanh nghiệp Việt Nam phát triển và vận hành.

Diễn giả William H.Nguyễn giới thiệu demo công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến tại hội nghị ảnh 1
Diễn giả William H.Nguyễn giới thiệu demo công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến tại hội nghị

Tại Hội nghị, ban tổ chức cũng tiến hành demo công nghệ mới trực quan và thực hiện chương trình 1 năm sử dụng QUICKOM miễn phí cho tất cả các trường học và cơ sở Đoàn đăng ký thông qua Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ.

Được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại Học Harvard cho mục đích đào tạo từ xa, QUICKOM của Tập đoàn Beowulf đang nhận được sự tin tưởng của nhiều cơ sở đào tạo uy tín. Đây là nền tảng đặc biệt ứng dụng công nghệ đám mây phi tập trung đem lại tương tác hai chiều linh hoạt và sức chứa lên đến 10.000 người tham gia cùng lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên được toàn quyền quản lý học sinh, sinh viên, học viên với các chức năng điều phối nâng cao và bộ công cụ dạy học hiệu quả bao gồm: tương tác hai chiều, chia sẻ tập tin, phiên dịch song song, đặt lịch hẹn và gửi thông báo khi có lớp học, phát trực tiếp trên nhiều nền tảng v.v.

Ngoài ra, tính năng thay đổi phông nền ảo ứng dụng công nghệ AI cũng là vô cùng đặc biệt của QUICKOM. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, giáo viên trực giảng có thể ngay lập tức điều chỉnh khung cảnh lớp học đơn điệu phía sau theo ý mình muốn một cách thú vị và sinh động. Đặc biệt hơn, với tính năng này, giáo viên và người học ở những nơi khác nhau cũng có thể cùng tham gia vào một khung hình và tương tác trực tiếp như đang ở cùng một nơi.

Quang cảnh hội nghị ảnh 2
Quang cảnh hội nghị

QUICKOM được đánh giá cao nhờ khai thác sức mạnh của công nghệ đường truyền nội mạng. Đây là công nghệ chờ cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, ứng dụng mạng lưới đám mây phi tập trung cho phép tối ưu hóa đường truyền trong từng khu vực địa lý, được phát triển bởi các chuyên gia người Việt Nam thực hiện.

Được thiết kế với giao diện thân thiện hướng đến trải nghiệm người dùng, QUICKOM tương thích trên mọi thiết bị và hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, MacOS, Windows, và đặc biệt dễ dàng tích hợp vào các nền tảng LMS thông dụng như Moodle.

Sở hữu những tính năng hữu ích cho việc tổ chức các hoạt động dạy và học từ xa, QUICKOM là đối tác công nghệ uy tín của nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới. Tại Việt Nam có thể kể đến một số đối tác tiêu biểu như Đại học Fulbright, Đại học Kinh tế Quốc dân, Khối Đại học Quốc gia TP.HCM, Học viện Hàng không, v.v.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.