TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5”

GD&TĐ -  Sáng 24/8, tại sân Hội quán Nghĩa An, UBND quận 5, Phòng Văn hóa - Thông tin quận 5, TPHCM đã tổ chức buổi Lễ giới thiệu phim và sách “ Tự hào di sản Văn hóa quận 5”, với sự có mặt của đông đảo các khách mời và hơn 200 học sinh và giáo viên trong địa bàn quận.
TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5”

Xưa nay quận 5 được coi là một trong những trung tâm sản xuất hàng tiêu dùng, kinh doanh, thương mại, trung tâm văn hóa lớn của TPHCM. Quận 5 có đến 19 di tích Lịch sử - Văn hóa được công nhận, trong đó có 11 di tích cấp quốc gia và 8 di tích cấp thành phố.

Đặc biệt quận có 3 di tích lịch sử nổi tiếng: Di tích số 5 Châu Văn Liêm – nay là Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ( nơi Bác Hồ dừng chân trước khi ra đi tìm đương cứu nước); Khu di tích trại giam Bệnh viện Chợ Quán ( nơi cố Tổng Bí thư Trần Phú bị giam giữ và hi sinh); Chùa Thiên Tôn ( cơ sở cách mạng của Khu ủy Sài Gòn – Gia Định thời chống Pháp, chống Mỹ).

Quận 5 còn có 3 Hội quán là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia và 1 di tích cấp thành phố. Đó là Hội quán Nhị Phủ; Ôn Lăng; Hà Chương và Tam Sơn, do công đồng người Hoa Phước Kiến xây dựng vào cuối thế kỷ 18.

Cũng phải kể đến 2 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố của quận 5 là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, xây dựng từ 1926-1928, và di tích Trường THCS Hồng Bàng, xây dựng đầu thế kỷ 20.

Theo Ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch UBND quận 5: 18 thước phim tư liệu và cuốn sách “ Tự hào di sản Văn hóa quận 5” lần đầu tiên được phát hành, nhằm giới thiệu tổng quan về các di tích đặc sắc trên địa bàn quận 5. Đây sẽ là những tài sản, nguồn tư liệu quý giá cho các thế hệ mai sau, đồng thời góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích Lịch sử - Văn hóa trên địa bàn quận 5.

Nhân dịp này, UBND quận 5 cũng đã trao tặng quà và khen thưởng cho các đơn vị trường học, Ban quản trị các Hội quán, Ban quản lý các di tích trên địa bàn quận, các tác giả đã có nhiều đóng góp công sức trong việc hoàn thành và ra mắt các thước phim tư liệu và sách “Tự hào di sản Văn hóa quận 5”.

TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5” ảnh 1TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5” ảnh 2TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5” ảnh 3TPHCM: Lễ giới thiệu phim và sách ” Tự hào di sản Văn hóa Quận 5” ảnh 4
Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?