TPHCM: Hơn 800 triệu đồng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

GD&TĐ - Chiều 11/3, tại Hội trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) đã diễn ra lễ trao học bổng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 100 suất học bổng trị giá 800 triệu đồng được trao cho học sinh.
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho các em HS tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho các em HS tại buổi lễ.

Chương trình do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp cùng Tạp chí Xây dựng Đảng tổ chức, với sự đồng hành hỗ trợ kinh phí của doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển và Đầu tư Đại Sơn), bà Trương Tú Phương (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển khu công nghiệp và đô thị Đại An tại Hải Dương), Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên SATRA.

TPHCM: Hơn 800 triệu đồng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ảnh 1

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc và đại diện Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho các em HS.

Trong đó, doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển và Đầu tư Đại Sơn), bà Trương Tú Phương (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển khu công nghiệp và đô thị Đại An tại Hải Dương) quyên góp được số tiền 800 triệu đồng, với thiện ý để trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất là một sổ tiết kiệm trị giá 8 triệu đồng. Nguồn tiền học bổng được trao tặng bởi doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc, khi ông lấy toàn bộ số tiền thưởng được trao Giải B và Giải tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài (Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng) cộng với tiền cá nhân, tiền của một doanh nhân khác ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên SATRA tặng 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần trị giá 400.000 đồng. 

TPHCM: Hơn 800 triệu đồng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ảnh 2

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (bìa phải và ông Ngô Minh Tuấn (Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, giữa) trao biểu trưng học bổng cho Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM

Phát biểu cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với học sinh TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho rằng đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều đau thương với người dân cả nước nói chung. Trong đó, TPHCM nằm trong tâm dịch nên càng chịu nhiều tổn thất nặng nề và các em học sinh của TP cũng nằm trong bối cảnh đau thương mất mát đó.

“Mặc dù đã có nhiều cơ quan ban ngành các cấp quan tâm hỗ trợ, nhưng không thể nào bù đắp hết được sự mất mát to lớn đối với các em học sinh bị ảnh hưởng của đại dịch. Do đó tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với học sinh TPHCM là rất đáng quý. Và các em học sinh nhận học bổng hôm nay hãy nén đau thương, cố gắng vươn lên trong học tập, gặt hái những thành công trong tương lai” - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM chia sẻ.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...
Nhờ sự giúp đỡ của những người lính Biên phòng, Ngọt đã thực hiện được ước mơ bước vào 
giảng đường đại học.

Trái ngọt từ mầm xanh

GD&TĐ - Từ khi bước vào lớp 6 cho đến khi học hết THPT, bên cạnh em Đào Huy Đông Ngọt (sinh năm 2003) luôn có sự đồng hành của cán bộ Đồn Biên phòng Thạnh An (TPHCM).