TP.HCM: Hơn 4.800 mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay đềuâm tính COVID-10

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 22/3 cho biết, đã thực hiện rà soát, xét nghiệm giám sát lần 2 với 4.864 mẫu nhân viên sân bay, thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM,trong ngày 21/3, không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.

Tính đến nay, đã 39 ngày, thành phố không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 216, trong đó 210 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 06 trường hợp đang điều trị. 

Về chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1, thành phố thực hiện triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đúng đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm Covid-19 theo quy định.

Liên quan đến vấn đề xét nghiệm giám sát, TP tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP.

Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 2 với nhân viên sân bay. 4.864 mẫu xét nghiệm đã được lấy, tất cả đều âm tính.

Hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch đang được thành phố tiếp nhận khai báo các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

Về công tác kiểm tra, giám sát, thành phố hiện thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố.

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 05 người. Kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, hiện có 2.386 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung; Không còn người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.