TP.HCM: Tìm người liên quan ca F1 buôn bán nhiều chợ ở Hóc Môn

GD&TĐ - Trường hợp F1 này là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau tại Hóc Môn.
Khoanh vùng nơi cư trú của ca dương tính Covid-19 được ghi nhận vào đêm 26/5 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh: Lao động
Khoanh vùng nơi cư trú của ca dương tính Covid-19 được ghi nhận vào đêm 26/5 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh: Lao động

Đến sáng ngày 2/6, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn (TP.HCM) vẫn đang tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Bà Điểm. 

Qua truy vết ban đầu, ngành y tế huyện đã xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa của ca nghi nhiễm này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), có trường hợp F1 (là mẹ của ca nghi nhiễm) là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau. 

Hiện ngành y tế huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

Như báo chí đã đưa tin, khuya ngày 1/6, HCDC TP.HCM đã phát thông tin khẩn về xử lý 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng. Trường hợp nghi nhiễm này cư trú trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. 

Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Được biết, đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan. Được biết, khu vực đang bị phong tỏa tại xã Bà Điểm có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp và đông người. Trước khi phát hiện ca nghi nhiễm vài ngày, tại khu vực này có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông. 

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.