Top 6 thực phẩm tuyệt vời cho người mắc bệnh thận

Khi thận khỏe mạnh, cơ thể sẽ được thanh lọc các độc tố và giúp bạn hấp thụ năng lượng từ những loại thức ăn khác. Vậy làm sao để thận khỏe mạnh, cần có cách lựa chọn thực phẩm hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên cho vào danh sách các món ăn để thận của mình luôn khỏe mạnh.

Top 6 thực phẩm tuyệt vời cho người mắc bệnh thận

Súp lơ cũng là một loại rau thuộc nhóm các loại rau xanh có hình chữ thập.

Ngoài hàm lượng vitamin C, folate và chất xơ rất phong phú, súp lơ còn chứa indoles, glucosinolate và thiocyanates - những hợp chất có tác dụng giúp gan trung hòa những chất độc có thể gây tổn hại cho các màng tế bào và DNA.

Cá Một nguồn chất lượng cao của protein là cá. Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên bạn nên bổ sung cá trong các bữa ăn hai hoặc ba lần một tuần.

Không những là một nguồn tuyệt vời của protein, cá có chứa chất béo có khả năng chống viêm được gọi là omega-3. Những chất béo lành mạnh giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư và bệnh tim.

Chúng cũng giúp giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt) và bảo vệ các cơ quan nội tạng, trong đó có cả thận. Các loại cá có nhiều nhất omega-3 là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích...

Ớt chuông đỏ: Lượng kali trong ớt chuông đỏ khá ít nhưng loại rau có mùi vị khá thơm ngon này lại là nguồn cung cấp vitamin C và A cực kỳ dồi dào bên cạnh các vitamin B6, a-xít folic và chất xơ.

Ớt chuông đỏ tốt cho cơ thể vì chúng chứa nhiều lycopene - chất chống ô-xy hóa giúp phòng chống một số căn bệnh ung thư.

Bạn có thể dùng ớt chuông đỏ bằng cách ăn sống, cho vào món rau trộn hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món rau xào…

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng rất giàu vitamins và các khoáng chất cần thiết giúp cải thiện toàn bộ sức khỏe cơ thể.

Với hàm lượng protein và sắt cao, hàm lượng kali và photpho thấp, và hầu như không chứa chất béo, lượng carbohyrate chỉ chiếm 1%, lòng trắng trứng giúp duy trì thận luôn khỏe mạnh.

Tỏi tốt cho việc giảm viêm và giảm cholesterol. Nó cũng có chất chống oxy hóa và chống đông máu nên cũng được coi là tốt cho thận của bạn.

Tỏi sau khi được chế biến sẽ không ảnh hưởng đến tính chống oxy hóa của nó, nhưng sẽ làm cho khả năng giảm chống đông máu và chống viêm bị giảm đi.

Hành: Cũng giống như tỏi, hành chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh như flavonoid và quercetin có thể chống lại các bệnh ung thư và các bệnh tim mạch, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh.

Đặc biệt, hành cũng có đặc tính kháng viêm nên giúp thận làm việc hiệu quả hơn.

Theo laodong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ