Tổng thống Philippines kêu gọi ném cướp biển cho cá mập ăn thịt

Ông Duterte nói cướp biển nên bị làm mồi cho cá mập hoặc để lực lượng chấp pháp Indonesia xả súng bắn chết.
Tổng thống Philippines kêu gọi ném cướp biển cho cá mập ăn thịt

Trong cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Widodo hôm 9/9, ông Duterte cho biết nếu lực lượng chấp pháp của Jakarta đang đuổi theo cướp biển vào lãnh hải Philippines thì có thể tiếp tục đi tới và "nổ súng thổi bay bọn cướp", theo AP.

"Nếu có cá mập quanh đó, có thể vứt cho cá mập ăn thịt", ông Duterte nói thêm .

Tong thong Philippines keu goi nem cuop bien cho ca map an thit - Anh 1

Tổng thống Philippines Duterte

Vài ngày trước, ông Duterte từng tuyên bố muốn "ăn tươi nuốt sống" nhóm phiến quân Abu Sayyaf, từng gây ra nhiều vụ bắt cóc, khủng bố và thề trung thành với nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Duterte bày tỏ quan ngại về việc các chuyến tàu chở than từ Indonesia tới Philippines thường bị cướp biển tấn công và các vụ bắt cóc do nhóm Abu Sayyaf thực hiện.

Tổng thống Philippines nổi tiếng là người có nhiều phát ngôn mạnh bạo, ông từng khuyến khích việc bắn chết các nghi phạm buôn bán ma túy.

Liên quan tới những bài báo cho biết ông dọa gọi Tổng thống Obama là "đồ khốn", hay nói Tổng thư ký Liên Hợp Quốc là "kẻ ngốc", ông nói với các phóng viên: "Đừng ngại chỉ trích tôi, nếu tôi làm điều gì sai trái".

"Đó là trách nhiệm của các bạn với đất nước. Cũng giống như tôi có nghĩa vụ phục vụ nhân dân", hãng thông tấn GMA dẫn lời ông Duterte khi được hỏi về việc liệu ông có ghét báo chí khi bị trích dẫn sai những bình luận về ông Obama.

Theo VTC