Tổng thống Mỹ phản bác tuyên bố của ông Zelensky về tên lửa rơi xuống Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết bình luận của người đồng cấp Ukraine Zelensky về vụ rơi tên lửa xuống Ba Lan là không có bằng chứng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo các phóng viên được Nhà trắng công nhận, khi trở về Washington từ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Tổng thống Joe Biden nói rằng việc ông Zelensky tuyên bố tên lửa rơi xuống Ba Lan không phải của Ukraine là không có bằng chứng.

Hôm 15/11, một quả tên lửa đã rơi xuống làng Przewodow ở tỉnh Lublin phía đông Ba Lan, giáp biên giới với Ukraine, khiến 2 người thiệt mạng. Ông Zelensky đổ lỗi vụ việc cho Nga và yêu cầu phương Tây "hành động".

Tuy nhiên, hôm 16/11, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết, theo đánh giá của chính quyền nước ông, quả đạn là một tên lửa của hệ thống phòng không Ukraine. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết chính quyền ông Biden tin tưởng vào đánh giá của Ba Lan.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích tuyên bố của Kiev về vụ việc là một hành động khiêu khích, trong khi giới chức hàng đầu của Nga cho biết tên lửa đã được phóng từ hệ thống phòng không S-300 của Ukraine.

Theo TASS
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.