Tổng thống Mỹ phản bác tuyên bố của ông Zelensky về tên lửa rơi xuống Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết bình luận của người đồng cấp Ukraine Zelensky về vụ rơi tên lửa xuống Ba Lan là không có bằng chứng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo các phóng viên được Nhà trắng công nhận, khi trở về Washington từ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Tổng thống Joe Biden nói rằng việc ông Zelensky tuyên bố tên lửa rơi xuống Ba Lan không phải của Ukraine là không có bằng chứng.

Hôm 15/11, một quả tên lửa đã rơi xuống làng Przewodow ở tỉnh Lublin phía đông Ba Lan, giáp biên giới với Ukraine, khiến 2 người thiệt mạng. Ông Zelensky đổ lỗi vụ việc cho Nga và yêu cầu phương Tây "hành động".

Tuy nhiên, hôm 16/11, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết, theo đánh giá của chính quyền nước ông, quả đạn là một tên lửa của hệ thống phòng không Ukraine. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết chính quyền ông Biden tin tưởng vào đánh giá của Ba Lan.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích tuyên bố của Kiev về vụ việc là một hành động khiêu khích, trong khi giới chức hàng đầu của Nga cho biết tên lửa đã được phóng từ hệ thống phòng không S-300 của Ukraine.

Theo TASS
Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.