Tổng kết năm học 2019-2020: Học sinh Vĩnh Phúc an toàn giữa “tâm dịch”

GD&TĐ - Vĩnh Phúc là địa phương đầu tiên của cả nước xảy ra dịch bệnh Covid-19. Cùng với các cấp ngành, địa phương phòng chống dịch, Sở GD&ĐT đã có nhiều quyết sách hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
Phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh tại Vĩnh Phúc
Phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh tại Vĩnh Phúc

Đầu năm 2020, sau khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn tổ phòng chống dịch trong nhà trường. Đồng thời, trong năm, căn cứ tình hình thực tế về dịch bệnh của địa phương và cả nước, Sở đã ban hành 4 văn bản cho học sinh nghỉ học đề phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona vào các ngày 6/2; 13/2; 18/2 và 15/3/2020.

Với các biện pháp quyết liệt trong toàn ngành về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vĩnh Phúc đã không để xảy ra dịch bệnh trong các nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch tại chỗ, Công đoàn Giáo dục tỉnh còn phối hợp với Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc triển khai vận động đến toàn thể đoàn viên công đoàn trực thuộc tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 bằng cách nhắn tin ủng hộ bằng tiền, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế...đảm bảo thiết thực và có hiệu quả. Kết quả tổng số hỗ trợ được từ tiền mặt và tiền quy đổi từ tin nhắn là: 168.552.000 đồng, 6000 khẩu trang, 2.260 chai nước sát khuẩn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới, Sở GD&ĐT có văn bản chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh môi trường, phun khử trùng khuôn viên, lớp học, phòng chức năng, khu vực vệ sinh; thường xuyên vệ sinh đồ chơi, dụng cụ học tập; bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt; tổ chức các hoạt động đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định.

Theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm...

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường