Tổng kết năm học 2019-2020: Học sinh Vĩnh Phúc an toàn giữa “tâm dịch”

GD&TĐ - Vĩnh Phúc là địa phương đầu tiên của cả nước xảy ra dịch bệnh Covid-19. Cùng với các cấp ngành, địa phương phòng chống dịch, Sở GD&ĐT đã có nhiều quyết sách hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
Phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh tại Vĩnh Phúc
Phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh tại Vĩnh Phúc

Đầu năm 2020, sau khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn tổ phòng chống dịch trong nhà trường. Đồng thời, trong năm, căn cứ tình hình thực tế về dịch bệnh của địa phương và cả nước, Sở đã ban hành 4 văn bản cho học sinh nghỉ học đề phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona vào các ngày 6/2; 13/2; 18/2 và 15/3/2020.

Với các biện pháp quyết liệt trong toàn ngành về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vĩnh Phúc đã không để xảy ra dịch bệnh trong các nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch tại chỗ, Công đoàn Giáo dục tỉnh còn phối hợp với Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc triển khai vận động đến toàn thể đoàn viên công đoàn trực thuộc tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 bằng cách nhắn tin ủng hộ bằng tiền, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế...đảm bảo thiết thực và có hiệu quả. Kết quả tổng số hỗ trợ được từ tiền mặt và tiền quy đổi từ tin nhắn là: 168.552.000 đồng, 6000 khẩu trang, 2.260 chai nước sát khuẩn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới, Sở GD&ĐT có văn bản chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh môi trường, phun khử trùng khuôn viên, lớp học, phòng chức năng, khu vực vệ sinh; thường xuyên vệ sinh đồ chơi, dụng cụ học tập; bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt; tổ chức các hoạt động đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định.

Theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).