Tôn vinh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018

GD&TĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018 trong 02 ngày 12,13/5/2018 tại thủ đô Hà Nội.
Tuyên dương Người thợ trẻ giỏi năm 2017.
Ảnh:baochinhphu.vn
Tuyên dương Người thợ trẻ giỏi năm 2017. Ảnh:baochinhphu.vn

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.

Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Giải thưởng được tổ chức với các hoạt động: Thăm quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh của đoàn đại biểu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2018; Diễn đàn “Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân”; Triển lãm “Gương sáng thanh niên công nhân”; Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI.

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018, Trung ương Đoàn đã nhận được 215 hồ sơ đề cử từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Trên cơ sở các đề cử, Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn Giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 65 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX.