Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không “Pantsir-1” sẽ bảo vệ S-300 tại Syria

GD&TĐ - “Bất kỳ nỗ lực nào tấn công lên vị trí triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300PM tại Syria đều sẽ chịu thất bại.”
Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không “Pantsir-1” sẽ bảo vệ S-300 tại Syria

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không “Pantsir-1” có thể ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào, kể cả các cuộc tấn công từ các loại đạn có độ chính xác cao, các thiết bị bay không người lái hay các loại tên lửa khác nhau, trong đó có tên lửa hành trình, tên lửa chiến thuật và các loại khác.

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không được trang bị hệ thống ra đa – quang học mới nhất, có khả năng sử dụng tên lửa hiện đại tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách từ 1200 m đến 20 000 m và tầm cao hoạt động từ 15 m đến 15 000 m.

Pháo phòng không trên “Pantsir-1” có thể hoạt động ở tầm xa đến 4000 m và tầm cao từ 0 đến 3000 m. Tốc độ tối đa có thể tiêu diệt mục tiêu đạt khoảng 1000 m/s. “Pantsir-1” có khả năng tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu.

Hiệu quả của Pháo – tên lửa phòng không “Pantsir” đã được minh chứng trong trường hợp tiêu diệt tên lửa mới nhất thuộc tổ hợp chiến thuật LORA của Israel vào tháng 12 năm ngoái.

Đây là mục tiêu có kích thước không lớn lắm, có chiều dài 5 m. Khối lượng gần 1,7 tấn. Tầm bắn xa đạt khoảng 300 km. Tuy nhiên tên lửa này đã bị đánh chặn hoàn toàn.

Theo : Vpk-news.ru