Ukraine ấp ủ chế tạo tên lửa với tầm hoạt động 1.500 km

GD&TĐ - Tại một cuộc phỏng vấn của ấn phẩm trực tuyến UkrLife, chuyên gia quân sự Ukraina Valentin Badrak cho biết, Ukraine có khả năng chế tạo tên lửa với bán kính hoạt động 1.500 km ", có thể vươn tới tận  Moscow ".
Ukraine ấp ủ chế tạo tên lửa với tầm hoạt động 1.500 km

Theo ông Badrak, hiện Ukraina đang tạo ra một cuộc cách mạng về phát triển công nghệ quân sự. Theo đó, các kỹ sư có khả năng sản xuất nhiều vũ khí mới hơn để giúp các lực lượng vũ trang Ukraina có thể áp dụng vào chiến đấu.

Trước đó, Trung tướng Ukraina Igor Romanenko nói rằng Ukraine cần phải hoàn thiện hơn nữa tên lửa Garpun và Thunder-2.

Còn theo như bình luận của Tổng thống Ukraine rằng quân đội Ukraina không quan tâm nhiều đến sự phát triển của hệ thống phòng thủ tên lửa phòng thủ.

Trước đó, vào tháng tám, thư ký của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine, Oleksandr Turchynov, đã công bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình, tuy nhiên ông không chỉ rõ loại tên lửa đó là gì.

Theo News.rambler.ru
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.