Tổ chức Tuần phim chào mừng Đại hội XI của Đảng

Tổ chức Tuần phim chào mừng Đại hội XI của Đảng

(GD&TĐ)-Từ ngày 10 đến 20/01/2011, Cục Điện ảnh, Công ty Fafim Việt Nam, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Sở VHTTDL 63 tỉnh, thành phố sẽ  phối hợp thực hiện đợt chiếu phim chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ  XI của Đảng và mừng Xuân Tân Mão năm 2011.

Trong tuần phim này, Fafilm Việt Nam sẽ tiếp tục phát hành một số phim truyện nhựa, phim tài liệu đã công chiếu trong các tuần phim trước đây về đề tài dân tộc, cách mạng và tình yêu quê hương đất nước.

Phim nhựa có: Tây Sơn hào kiệt, Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Hoa Đào, Được sống, Hoài vũ trắng, Chớp mắt cùng số phận, Sinh mệnh, Đường Thư…

Phim tài liệu phát hành trong dịp này có: Bước ngoặt, Thời cơ thần tốc, Tiếng Vĩ cầm ở Mỹ Lai, Cao nguyên đá, Cuộc đối mặt sinh tử, Còn lại với thời gian, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc, Bài ca trên đỉnh Tà Lùng, Bức tượng đài vĩnh cửu, Lời nguyện cầu…

Đặc biệt, bộ phim truyện nhựa mới phát hành Vượt qua bến Thượng Hải cũng sẽ được trình chiếu tại 63 tỉnh thành phố trong tuần phim này. Đây là bộ phim về cuộc đời và hoạt động của nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc những năm 1930 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Phim do Hãng phim Hội Nhà văn thực hiện.

dfgvs
 Bộ phim "Vượt qua bến Thượng Hải" sẽ được trình chiếu tại tất cả các tỉnh, thành

Ngoài ra, Cục Điện ảnh sẽ sản xuất một số phim truyện video về đề tài miền núi trong những năm gần đây như: Chuyện ở bản vùng cao, Tình người ấm áp, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ…để gửi cho các tỉnh thành phố chiếu trong dịp này.

Đại diện Cục Điện ảnh đã yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời các vị lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với nước, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh đã tham gia trong hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước đến xem phim.

Bên cạnh đó, một số bộ phim do các hãng phim trong nước mới sản xuất như: Thiên Sứ 99 (Hãng phim Phước Sang), Sài Gòn YO (Hãng phim Chánh Phương), Bóng ma học đường (Hãng Thiên Ngân), Cô dâu đại chiến (Hãng BHD) sẽ được đưa vào chương trình chiếu phim Tết Tân Mão.

Đây là đợt chiếu phim lớn nhất của ngành điện ảnh nhằm chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Tân Mão.

Ngọc Khánh