Tổ chức giáo dục New Zealand tài trợ cho siêu phẩm mới nhất của cha đẻ "Chúa Nhẫn"

GD&TĐ -Được ghi hình tại New Zealand, bom tấn Hollywood đáng chờ đợi nhất 2018 - Cỗ máy tử thần (Mortal Engines) đã thu hút được tài trợ từ nhiều đơn vị, trong đó có cả Tổ chức giáo dục New Zealand (ENZ).
Tổ chức giáo dục New Zealand tài trợ cho siêu phẩm mới nhất của cha đẻ "Chúa Nhẫn"

Cỗ máy tử thần là tiểu thuyết viễn tưởng của nhà văn Philip Reeve kể về một thế giới hậu tận thế. Tác phẩm này đang được “nhào nặn” dưới bàn tay của đạo diễn Peter Jackson, “cha đẻ” của siêu phẩm Oscar “Chúa Nhẫn” (Lord of The Ring).

Bên cạnh khoản hỗ trợ 20% từ Quỹ Hỗ Trợ Sản Xuất Điện Ảnh New Zealand (New Zealand Screen Production Grant) dành cho các bộ phim quốc tế có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giáo dục của New Zealand, bộ phim nhận thêm 5% kinh phí từ thoản thuận giữa ENZ, Ủy ban Điện ảnh New Zealand cùng hãng phim Universal, MRC, Hungry City Limited.

Không chỉ thành công rực rỡ về mặt doanh thu, những tác phẩm chuẩn Hollywood còn đem đến những lợi ích kinh tế khổng lồ cho xứ sở Kiwi trong suốt quá trình sản xuất.

Ước tính cứ mỗi tập phim The Hobbit được thực hiện, có tới hàng ngàn việc làm được tạo ra chỉ tính riêng trong việc sản xuất phim, chưa kể đến các ngành nghề liên quan như địa ốc, du lịch, hàng không…

Cũng từ đây, vô vàn cơ hội việc làm, thực tập ngay trên phim trường được mở ra cho sinh viên ngành làm phim tại quốc gia này. Những sinh viên tài năng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đã có thể trở thành nhân viên thực thụ của một đoàn làm phim Hollywood, được tham gia vào quy trình sản xuất phim từ khâu lên ý tưởng kịch bản, tuyển chọn diễn viên, quay phim, xử lý hậu kỳ…

Đứng trên phương diện giáo dục, những trải nghiệm thực tế như thế này là vô giá. Chính vì vậy, ENZ đã tích cực tham gia trong dự án Cỗ máy tử thần nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho học sinh, sinh viên tại New Zealand.

Ông Grant McPherson, Tổng giám đốc điều hành của ENZ cho biết: “Việc hợp tác cùng đoàn làm phim Cỗ máy tử thần sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi giới thiệu thế mạnh về ngành học nghệ thuật sáng tạo của mình đến với sinh viên quốc tế. Nhờ sự hợp tác này, sinh viên của chúng tôi sẽ có điều kiện cọ sát với thực tiễn và dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm trên toàn cầu.”

Không những nổi tiếng với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, New Zealand còn thu hút du học sinh bởi môi trường học tập đầy thực tiễn, mà dự án tài trợ cho bộ phim Mortal Engines lần này chính là một trong những việc làm nhằm xây dựng thế mạnh này.

Hằng năm, có tới hơn 131.000 sinh viên quốc tế chọn theo học tại New Zealand. Trong đó, hàng ngàn sinh viên ở rất nhiều độ tuổi đã mạnh dạn đến đây theo đuổi đam mê trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.