Tình phí cưa đôi

Quyết định tìm hiểu nhau, chúng tôi thống nhất: Tình phí cưa đôi!

Tình phí cưa đôi

Điều này phù hợp thôi, thời bình quyền nan nữ, ai cũng có thu nhập, chi phí tính chung là chuẩn theo tình hình hiện tại. Thêm nữa, nếu tìm hiểu không thành, khi chia tay nhau không ai nợ ai. Nàng thống nhất cao với tôi quan điểm này, thoải mái thôi. Nàng bảo: Sòng phẳng là nguyên tắc hay nhất.

Phụ lục hợp đồng được viết chặt chẽ: Mỗi người gọi món cho một ngày đi chơi tìm hiểu. Nàng là người được gọi món ngày đầu tiên, ngày thứ hai thì tôi gọi, cứ thế luân phiên nhau. Tổng tiền chi chí sẽ chia đều.

Ngày đầu tiên cô ta gọi một đĩa xoài xanh chấm muối. Tôi phải chấp hành ăn theo. Cắn một miếng xoài lưỡi tôi rụt lại vì chua, cả người rùng lên như bị sốt rét, mồm tê dại như ngậm axít. Từ bé tới giờ tôi chưa từng ăn được đồ chua. Thế là một mình nàng ngồi chấm hết đĩa xoài xanh nhai ngon lành. Tôi chỉ biết ngồi nhìn cho đỡ tiếc.

Ngày hôm sau tôi quyết tâm trả đũa: Ê phục vụ đâu, cho 5 chai bia ra đây! Mắt nàng long lanh, tuy nhiên ngay lập tức lấy thăng bằng trở lại. 2 cốc bia được rót ra, tôi chắc mẩm mình sẽ được uống cả số bia này. Tuy nhiên cô ta lập tức cầm cốc bia tu một hơi cạn đáy, tôi còn uống chậm hơn. Quả này móm nặng rồi, không ngờ con gái mà uống bia kinh thế. Uống xong hai chai rưỡi, nàng chép mồm bảo: Mẹ em bán bia hơi, khi nào bị ế thì em uống hết. Tôi chán hẳn cuộc đời, gặp đối thủ nặng ký rồi.

Buổi hẹn tiếp theo chúng tôi chỉnh sửa lại hợp đồng: Mỗi người gọi một món!

Buổi hẹn hò tiếp theo, nàng gọi một đĩa khế chua dầm sữa. Tôi quyết định gọi chai rượu nút lá chuối. Nàng ăn khế chua dầm, còn tôi ung dung uống rượu suông. Nàng bảo tôi ăn khế đi, câu trả lời chỉ có thể là: Cám ơn em, mời em xơi đi, anh chịu.

Tôi mời nàng uống rượu như một lời thách đố. Tuy nhiên nàng đã cầm chén rượu tu một hơi, mặt không biến sắc. Uống hết chén rượu, nàng mở túi lấy ra gói đậu phộng rang nhâm nhi, vừa nói: Đây là đồ riêng của em, không liên quan tới tình phí nha, xin lỗi không mời.

Những cuộc hẹn hò vẫn tiếp tục diễn ra bình thường, những quy chế tình phí vẫn được chúng tôi thực hiện nghiêm túc.

Một tháng trôi qua tôi thấy người mệt mỏi, bụng đau râm ran. Bí mật ra bệnh viện khám thì được bác sĩ kết luận: Bị chảy máu dạ dày vì uống rượu xuông.

Tôi thấy tình hình bắt đầu nghiêm trọng, bèn đề nghị nàng chỉnh sửa hợp đồng: Kể từ hôm nay mọi chi phí hẹn hò do đằng con trai chi trả 100%!

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ