Tìm kiếm MH370: Trung Quốc phát hiện vật thể trắng và vuông

Đội cứu hộ Trung Quốc đã phát hiện "các vật thể đáng ngờ" tại nam Ấn Độ Dương trong lúc tìm chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines, Tân Hoa xã đưa tin.  
Các đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích của MH370 tại nam Ấn Độ Dương.
Các đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích của MH370 tại nam Ấn Độ Dương.

Theo Tân Hoa xã, các vật thể "trắng và vuông" đã được đội tìm kiếm trên một chiếc máy bay cứu hộ Ilyushin-76 của Trung Quốc nhìn thấy tại khu vực, nơi vệ tinh từng phát hiện có vật thể nghi là mảnh vỡ của MH370.

Theo Tân Hoa xã, đội cứu hộ của Trung Quốc đã thông báo về việc phát hiện các vật thể đáng nghi, có tọa độ 95.1113 độ đông và 42.5453 độ nam, với Trung tâm chỉ huy Australia cũng như tàu phá băng Xuelong của Trung Quốc, vốn đang trên đường tới khu vực tìm kiếm.

Một phóng viên của Tân Hoa xã có mặt trên chiếc Ilyushin-76 nói rằng, các nhân viên cứu hộ đã trông thấy hai vật thể trôi nổi cỡ lớn cùng với nhiều mảnh vỡ nhỏ màu trắng trong vòng bán kính vài kilomet.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết họ đã được thông báo về phát hiện mới nhất và sẽ cố gắng định vị các vật thể nói trên.

Khi các máy bay tìm kiếm của Trung Quốc quay trở lại trung tâm do nguyên liệu không đủ, đội cứu hộ đã yêu cầu phía Australia điều máy bay khác ra khu vực tìm kiếm để xác minh tình hình.

Hiện có sáu chiếc máy bay tham gia chiến dịch tìm kiếm, trong đó có hai chiếc máy bay của Trung Quốc. Vệ tinh của Mỹ cũng xác nhận về sự tồn tại của hai vật thể trôi nổi ở vùng biển cách Perth 2.500km về phía tây nam.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã mất tích khỏi màn hình radar dân sự cách đây 16 ngày, gần một tiếng sau khi khởi hành từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Có tới 2/3 trong tổng số 239 người có mặt trên chuyến bay là công dân Trung Quốc.

Theo Vietnamnet
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.