Tiết thu nhất định phải uống bát canh này, bổ hơn cả tổ yến – dù già hay trẻ cũng đều nên uống!

GD&TĐ - Khoảng đầu thu, củ sen bắt đầu trở thành thực phẩm ưa thích trong các chợ rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được công dụng kỳ diệu của loại thực phẩm này.

Loại rau sản lượng cao này nằm dưới bùn, muốn đào được cũng không dễ
Loại rau sản lượng cao này nằm dưới bùn, muốn đào được cũng không dễ

Củ sen có rất nhiều tác dụng mang giá trị y học cao, chính vì vậy mà củ sen đã được ứng dụng để chế biến thành rất nhiều dạng thực phẩm khác nhau để sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Thay vì thường xuyên phải uống trà thì bạn vẫn có thể sử dụng củ sen để chế biến 1 số món để thay đổi thực đơn dinh dưỡng cho gia đình, đặc biệt là món canh sườn củ sen.

Củ sen là thực phẩm thu đông bổ dưỡng cao cấp, dân gian hay nói “ hoa sen là kho báu, củ sen dưỡng nhân là nhất”

Có nhiều cách để chế biến củ sen, như: Nộm củ sen mát giòn, súp củ sen v.v… Củ sen có mùi vị khác nhau, cách làm và cách ăn cũng khác nhau, cảm giác hương vị cũng khác nhau.

Cách làm món canh sườn củ sen

1, Gừng rửa sạch, bóc vỏ và thái lát. Xương sườn rửa sạch ướp với gừng, luộc xương sườn trong khoảng 02 phút.

2, Rửa củ sen, cắt thành từng khoanh nhỏ.

3, Bỏ xương sườn, củ sen và gừng vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ngập nguyên liệu, chọn chế độ hầm xương, canh thời gian hầm khoảng 1 giờ.

4, Cho thêm gia vị vào, tùy khẩu vị của từng người, đợi khoảng 30 phút sau là có thể dùng.

Canh sườn củ sen khi hầm nồi đất thời gian càng dài càng ngon, tránh dùng nồi sắt hoạc dao sắt thái củ sen, nếu không củ sen sẽ bị chuyển thành màu đen.

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.