Tiếp sức cho tình nguyện viên tại cụm thi Cần Thơ

Tiếp sức cho tình nguyện viên tại cụm thi Cần Thơ

(GD&TĐ) - Sáng nay (9/7), anh Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM đã đến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên đang tư vấn Tiếp sức mùa thi tại cụm thi Cần Thơ.

v
Anh Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM đến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên đang tư vấn tiếp sức mùa thi tại cụm thi Cần Thơ.

Tại chốt tư vấn mùa thi cổng A, khu II, Trường ĐH Cần Thơ, anh Phan Văn Mãi đã trực tiếp đến thăm hỏi và nắm tình hình tiếp sức mùa thi của các tình nguyện viên trong mấy ngày qua tại cụm thi Cần Thơ.

Theo báo cáo của các tình nguyện viên, đây là một trong những chốt tư vấn chính của cụm thi Cần Thơ. Vì ngay cổng trường ĐH Cần Thơ nên đa số phụ huynh và thí sinh đều tập trung tại chốt này để được hỗ trợ.

Trong hai đợt thi, các tư vấn viên đã hướng dẫn cho hàng ngàn lượt phụ huynh và thí sinh về đường đi, điểm thi, chỗ ăn ở, đặc biệt là chỗ ăn ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn...

Được biết, do mấy ngày qua thời tiết ở TP Cần Thơ khá bất thường, sáng nắng, chiều mưa nên cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của một số tình nguyện viên. Dù vậy, các tình nguyện viên vẫn cố gắng hết mình để hỗ trợ kịp thời cho thí sinh…

Chia sẻ với những khó khăn của các tình nguyện viên, anh Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã động viên các bạn trẻ cố gắng và hết mình vì đàn em thân yêu, giúp các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Nhân dịp này, anh Phan Văn Mãi đã trao, tặng quà cho các tình nguyện đang tiếp sức mùa thi ở cụm thi Cần Thơ.

Quốc Ngữ

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.