Tiến Linh lập công, Việt Nam hòa Triều Tiên trước Asian Cup

Dù chỉ ghi 1 bàn thắng nhưng lối chơi của ĐT Việt Nam được đánh giá cao ở trận hòa 1-1 với ĐT Triều Tiên.
Tiến Linh lập công, Việt Nam hòa Triều Tiên trước Asian Cup

ĐT Việt Nam bước vào trận đấu với Triều Tiên với nhiều thử nghiệm. Ngân Văn Đại thi đấu ở bên phía cánh phải, trong khi ở phía trên, Minh Vương và Tiến Linh đá chính. Thành Chung, Tiến Dũng (trung vệ) và Hồng Duy cũng được trao cơ hội bên cạnh đội phó Lương Xuân Trường.

ĐT Việt Nam có cơ hội đầu tiên ở ngay phút thứ 3, nhưng Tiến Linh không thể dứt điểm thành công sau đường chuyền của Minh Vương. Tuy vậy, trong hiệp 1, cả 2 bên thi đấu khá hòa nhã.

ĐT Triều Tiên đã 1 lần đưa được bóng vào lưới của ĐT Việt Nam nhưng trọng tài thổi phạt việt vị với pha băng xuống của tiền đạo số 9. Trong khi đó, về phía ĐT Việt Nam, cơ hội nguy hiểm nhất thuộc về cú sút phạt không trúng đích của Xuân Trường và pha đi bóng lắt léo của Công Phượng.

undefined

Sang hiệp 2, HLV Park Hang-seo có bắt đầu có sự thay đổi ở cả nhân sự và chiến thuật. Bàn thắng đến ở những phút đầu hiệp 2, khi Xuân Trường có bóng ở giữa sân, chuyền cho Công Phượng đi bóng. Cầu thủ này chọc khe xuất sắc cho Tiến Linh băng xuống đối mặt với thủ môn Triều Tiên và dứt diểm mở tỷ số.

ĐT Việt Nam liên tiếp có thêm những cơ hội ngon ăn, nhưng không một ai có thể ghi thêm bàn thắng.  Hồng Duy đối mặt với thủ thành Triều Tiên nhưng cú dứt điểm quyết định của tiền vệ này lại không đủ hiểm hóc để chuyển hóa thành bàn thắng. Sau đó, Công Phượng dứt điểm không thành bàn trong hai tình huống ngon ăn.

Theo thethao247
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.