Nguyên liệu:
- Cà rốt
- Dao tỉa củ quả
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt cắt đoạn dài 4-5cm, gọt tròn đầu. Tỉa từ tâm hình tròn ốc.
Bước 2: Đi mũi dao hình chữ V tạo các cánh hoa.
Bước 3: Dao nghiêng 45 độ (cảm nhận mũi dao sao cho không quá sâu) lấy bỏ phần diềm cánh hoa.
Bước 4: Tiếp tục đi mũi dao hình chữ V để tạo cánh hoa sao cho các lớp cánh hoa so le nhau.
Bước 5: Nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần chân cánh hoa.
Bước 6: Tiếp tục lặp lại các bước 2,3 cho đến khi đạt đủ cánh cho bông hoa như mong muốn (nhiều hay ít cánh là tùy ý thích của mỗi người).
Điểm thêm ít rau thơm để trang trí cho bông hoa là chúng ta đã hoàn thành.
Chúc bạn thật khéo léo để tỉa hoa cà rốt xinh xắn trang trí món ăn thêm hấp dẫn!