Thực hư tờ giấy khai sinh bí ẩn và kỳ lạ gây xôn xao cộng đồng mạng

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao truyền tay nhau bức ảnh về một tờ giấy khai sinh kỳ lạ với dòng chữ "Hi vọng đứa bé sau này sẽ không ghét tôi"
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao truyền tay nhau bức ảnh về một tờ giấy khai sinh với tên của nhân vật chính trong giấy.

Theo bức ảnh cho thấy, tên của em bé sơ sinh được đặt là Tạ Chủ Long Ân (Xie Zhu Long En) giới tính nam, nặng 4.23 kg, cha của em bé họ Tạ, mẹ họ Lại.

Giấy khai sinh được cấp vào ngày 12/11 tại Bệnh viện Nhân dân Giản Dương, tỉnh Tứ Xuyên và có đóng dấu đỏ của bệnh viện với dòng thông điệp: "Hi vọng đứa bé sau này sẽ không ghét tôi".

giai ma to giay khai sinh bi an va ky la gay xon xao cong dong mang hinh anh 1

Cư dân mạng nghi ngờ người đăng tải bức ảnh chính là cha mẹ của em bé. Bức ảnh nhận được hàng triệu lượt like và hàng nghìn comment. Đa phần comment đều bày tỏ tán dương cái tên độc nhất vô nhị.

Cũng không ít người cho rằng vị phụ huynh này quá vô lý, họ không hề cân nhắc tới những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cậu bé trong tương lai. Tất nhiên, một số người cũng cho rằng đây có thể chỉ là ảnh giả tạo nhằm câu view của chủ post.

Vào chiều ngày 14/11, phóng viên của Morning News đã liên lạc với Bệnh viện Nhân dân Giản Dương để xác nhận sự việc. Nhân viên chịu trách nhiệm cấp giấy khai sinh nói rằng họ đã kiểm tra hồ sơ và xác nhận không có em bé nào đăng ký tên là Tạ Chủ Long Ân.

Tuy nhiên, nhân viên xác nhận rằng hai ngày trước có một cặp vợ chồng đăng ký khai sinh ở đây. Họ của hai vợ chồng này giống với họ của phụ huynh trên giấy khai sinh đang truyền trên mạng, và em bé được khai sinh đúng là một bé trai.

"Có thể cha mẹ của em bé quá vui nên nghĩ ra trò đùa này mà photoshop giấy khai sinh!" - Nhân viên bệnh viện phán đoán.

Một số người trên mạng còn nhắc nhở cặp cha mẹ này rằng điều này có thể dẫn đến việc giam giữ hành chính.

Vào tháng 8 năm nay, một người đàn ông ở Liễu Châu, Quảng Tây, đã chụp ảnh hộ khẩu và photoshop tên con trai thành “Vi Ngã Độc Tôn” (tự cho mình là độc nhất) và đăng lên mạng câu view. Kết quả là cảnh sát tìm tới quy tội gây rối loạn xã hội và bắt giữ ông bố bá đạo này 5 ngày. 

Theo danviet.vn