Thịt gà sốt nước tương
Nguyên liệu:
1 cái thịt đùi gà, lọc bỏ xương
1 nhánh gừng
1 thìa rượu trắng
Vài nhánh tỏi
1 ít hành lá
1 quả ớt, nếu thích cay
1 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương đậm đặc, 1 thìa đường, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô sau đó ướp thịt với chút muối, tiêu, bột nêm, lưu ý: bạn chỉ ướp phần thịt, phần da gà không ướp.
Bước 2
Hành là thái khúc ngắn, gừng gọt vỏ thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho thịt gà vào áp chảo, phần da xuống dưới áp chảo trước rồi mới đến phần thịt, áp chảo cho tới khi 2 mặt thịt xém vàng, da gà giòn là được.
Bước 3
Cho thịt gà ra thớt và thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho tỏi băm, gừng, ớt vào phi cho thơm sau đó cho nước tương, rượu trắng, đường, nước tương đậm đặc, 1 chút nước và đun sôi nước sốt mới cho toàn bộ thịt gà vào, đảo đều và đun thêm vài phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau cùng rắc hành lá vào là tắt bếp.
Thành phẩm:
Xúc thịt gà sốt nước tương ra đĩa ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng.
Canh rau lang nấu hến
Nguyên liệu:
1 nắm rau lang
600gr hến
1 củ tỏi
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Rau lang nhặt ngọn non, rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ. Hến ngâm nước cho nhả hết chất bẩn rồi chà xát và rửa sạch sẽ, tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi nước thì cho hến vào luộc cùng với 1 xíu muối, đảo đều đợi cho hến mở miệng là tắt bếp, đổ hến ra và lọc lấy nước trong, đãi lấy ruột hến.
Bước 3
Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm sau đó cho hến vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, nước mắm đảo đều và múc hến ra 1 cái bát.
Bước 4
Cho nước hến vào nồi đun sôi sau đó cho rau lang vào nấu cho sôi, nêm chút gia vị cho vừa ăn là tắt bếp, múc canh rau lang nấu hến ra tô sau đó xúc hến cho lên trên.
Vậy là bạn đã có bát canh rau lang nấu hến rất ngọt mà lại thanh mát cho gia đình thưởng thức.