Thứ 2: Thịt heo xào măng tươi
Nguyên liệu:
- 200 g măng tươi- 300 g thịt heo có thể chọn thịt nạc mông hay thịt ba chỉ- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, ớt màu, đường.
Thứ 3: Mực xào thịt và rau củ
Nguyên liệu:
- 200 g thịt heo có lẫn mỡ, thái miếng mỏng- 2 con mực cỡ vừa, làm sạch và cắt miếng- 1 củ hành tây, thái lát- 1 củ cà rốt vừa, xắt lát mỏng- 1 muỗng canh đường- Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ- 1-2 muỗng canh dầu thực vật.
Thứ 4: Canh bí đỏ nấu mọc
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ: 400 g- Mọc (giò sống): 150 g- Một ít lạc tươi (đậu phộng)- Hạt tiêu, muối, đường, hành lá, hành tím.
Thứ 5: Cánh gà rim giấm đỏ
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà, chặt làm đôi- Đường, muối, dầu hào, dấm đỏ, xì dầu, hành lá, hạt tiêu- 1/4 củ hành tây- 1 thìa canh bột năng- Giấm đỏ được làm từ gạo Hồng, có mùi thơm đặc trưng, ít vị chua hơm giấm trắng, còn gọi là giấm tiều, được sử dụng nhiều trong các món ăn của người Trung Quốc.
Thứ 6: Nộm xoài xanh gân bò
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh- 500g gân chân bò- Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Thứ 7: Xôi xéo
Nguyên liệu:
- 1 kg gạo nếp- Đỗ xanh: 200 g- Hành khô (mua loại thái sẵn nhưng chưa phi)- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ- Muối tinh: 1 thìa nhỏ- Dầu ăn: 100 ml.
Chè xoài sương sa hạt lựu
Nguyên liệu:
- Xoài: 1/2 bát con cắt hạt lựu lớn- Khế: 1 trái cắt lát mỏng- Chuối sứ chín: 2 trái cắt hạt lựu- Dừa sấy: 2 muỗng canh- Mè (vừng) rang: 1 muỗng canh- Đậu phộng (lạc) rang: 2 muỗng canh- Lá dứa: 2 lá- Nước cốt dừa: 4 chén- Bột báng: 1 bát con ngâm nở bằng nước ấm- Đường vàng: 1/4 chén- Húng lủi trang trí.
Bánh bột lọc nhân tôm thịt
Nguyên liệu:
- 400 g tôm- 300 g thịt lợn xay nhỏ cùng mộc nhĩ và nấm hương- 500 g bột năng- Hành lá, hành khô, gia vị, mắm, bột điều, một chút đường- Dầu ăn- Dụng cụ cán bột.
Kem sữa chua dâu tằm
Nguyên liệu:
- 300g dâu tằm- 100ml sữa chua không đường- 4 thìa canh sữa đặc- Khuôn làm kem- Muối.