Tối nay ăn gì luôn là câu hỏi khiến chị em phụ nữ đau đầu. Xin gợi ý thực đơn 3 món cực ngon, dễ làm chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm cho bữa tối nay.
1. Đậm đà gà xào sả ớt
- Nguyên liệu cần có:
+ Thịt gà ta
+ Sả, ớt, gừng, tỏi
+ Các loại gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt bột, một chút nước hàng...
- Cách làm gà xào sả ớt
+ Bước 1:
Gà ta mua về rửa sạch, để cho gà ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nêm nếm thêm một chút gia vị rồi ướp khoảng 10 - 15 phút để gà thêm đậm đà.
+ Bước 2:
Sả rửa sạch thái vát. Gừng rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
+ Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thả gà vào rán cho đến khi chín vàng đều hai mặt.
Gà chín, trút ra đĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu rồi gạn bớt phần dầu thừa trong chảo.
+ Bước 4:
Cho sả, tỏi băm vào phi vàng. Đợi sả xém xém có mùi thơm thì cho gà vào đảo đều. Nếu muốn món ăn thêm bắt mắt thì đừng quên cho khoảng 1/2 thìa cà phê nước hàng nhé.
Khi gà chín săn, đều thì cho phần ớt và gừng đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều. Nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn.
Gà xào sả ớt đậm đà với màu vàng bắt mắt, hương thơm đặc trưng của sả, chút tê tê đầu lưỡi của ớt cùng vị ngọt đậm đà của thịt gà là gợi ý hoàn hảo cho bữa tối của gia đình.
XEM THÊM
2. Rau muống luộc dầm sấu
- Nguyên liệu cần có:
+ Rau muống tươi
+ Sấu non
+ Bước 1:
Rau muống mua về nhặt bỏ phần cọng già, lá vàng rồi đem rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Vớt rau ra rổ rồi để cho ráo nước.
+ Bước 2:
Đun 1 nồi nước sạch (tùy vào số lượng rau mà thêm nhiều hay ít nước). Khi nước sôi 2 phút thì thả rau muống đã rửa sạch vào. Đừng quên bỏ thêm 1 vài hạt muối để rau xanh hơn nhé.
Trong quá trình luộc luôn để nước ngập rau như thế rau muống vừa giòn lại vừa xanh hơn.
Khi rau chín, vớt rau ra một bát nước đun sôi để nguội thêm chút đá để rau giòn và xanh hơn.
+ Bước 3:
Sau khi vớt rau, cho phần sấu non đã chuẩn bị vào và đun một lúc rồi nhấc xuống. Khi ăn dầm sấu trên muôi múc canh rồi hòa vào nước canh.
3. Cà muối xổi
Có rất nhiều cách muối cà ngon khác nhau, tuy nhiên với bữa tối hôm nay, bạn hãy thử ngay món cà muối xổi này vừa ngon giòn lại không lo ngái.
- Nguyên liệu:
+ Cà bát
+ Tỏi, ớt tươi, riềng
+ Giấm, đường, muối, nước mắm
- Cách làm cà muối xổi
+ Cà bát muối xổi nên chọn loại quả bánh tẻ. Loại bỏ cuống cà rồi rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.
+ Ngâm phần cà vừa bổ vào bát nước muối loãng như thế cà mới không bị thâm đen.
+ Riềng rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt thái mỏng hoặc băm nhỏ.
+ Cho cà vào bát lớn cùng 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh giấm đảo đều và rửa lại cùng nước đun sôi để nguội.
+ Đợi cà ráo nước rồi cho vào bát sạch, thêm đường, muối, giấm trộn đều lên. Cuối cùng thêm phần riềng, tỏi, ớt đã sơ chế lúc trước vào.
Cách làm cà muối xổi này có thể dùng sau 30 phút. Nên để cà vào ngăn mát của tủ lạnh để cà giòn ngon hơn nhé.