Thừa Thiên Huế: Cảnh báo tin nhắn lợi dụng chính sách Covid-19 để lừa đảo

GD&TĐ - Lợi dụng chính sách hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, các đối tượng đã thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Thừa Thiên Huế cảnh báo tin nhắn lợi dụng chính sách Covid-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thừa Thiên Huế cảnh báo tin nhắn lợi dụng chính sách Covid-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/11, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh này vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng lợi dụng chính sách hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian gần đây, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện các thủ đoạn lừa đảo.

Theo đó, các hành vi chủ yếu là hướng dẫn kê khai tài sản, chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng thông qua hình thức nhắn tin qua Zalo hoặc nhắn tin SMS, gọi điện thoại và gửi đường dẫn (link) đăng nhập và một số ứng dụng, trang web…

BHXH Thừa Thiên Huế đã đưa ra cảnh báo và khẳng định các tin nhắn, cuộc gọi trên là của đối tượng lừa đảo. Đồng thời, khuyến cáo người dân lưu ý một số nội dung sau: Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ người lao động chỉ cần truy cập vào đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx và điền đầy đủ thông tin tra cứu.

Tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào có nghi ngờ.

Khi nhận được các tin nhắn hoặc các cuộc gọi đến từ các số điện thoại lạ hay các số điện thoại quốc tế tự xưng là cơ quan BHXH, người dân cần nâng cao cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900 9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời.