Hạ đẹp U22 Lào, tuyển Malaysia 'vượt mặt' U22 Việt Nam

GD&TĐ - Tuyển U22 Malaysia vươn lên dẫn đầu bảng B sau chiến thắng đậm U22 Lào ở trận ra quân SEA Games 33.

U22 Malaysia giành chiến thắng ấn tượng ở trận ra quân SEA Games.
U22 Malaysia giành chiến thắng ấn tượng ở trận ra quân SEA Games.

16h00 ngày 6/12, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok), ở Bảng C SEA Games 33, tuyển U22 Malaysia gặp U22 Lào ở trận ra quân môn bóng đá Nam.

U22 Lào có bàn mở tỷ số trước U22 Malaysia ngay ở phút thứ 4 của trận đấu. Từ 1 pha chuyển trạng thái nhanh, Phouttavong Sangvilay có đường căng ngang cho Bounphaeng Xaysombath dứt điểm 1 chạm tung lưới của U22 Malaysia.

Ít phút sau, từ quả phạt góc của U22 Malaysia, Haqimi Azim tung cú dứt điểm khiến mép lưới U22 Lào rung lên song đã không có bàn thắng.

Nửa đầu hiệp một, U22 Malaysia vẫn thiếu sự chuẩn xác ở những pha xử lý cuối cùng, trong khi U22 Lào duy trì lối chơi chặt chẽ cùng cự ly đội hình vô cùng hợp lý.

Phải tới phút thứ 32, U22 Malaysia mới có bàn thắng gỡ hòa 1-1.Từ pha phá bóng hụt của Bounphaeng Xaysombath, tiền đạo Haykal của U22 Malaysia đã chớp thời cơ rất tốt để quân bình tỷ số 1-1 cho đội bóng áo vàng.

U22 Malaysia tiếp tục có bàn thắng ở phút thứ 59 dù chơi không hay. Kutty Abba đưa bóng vào từ cánh phải, hàng thủ Lào lúng túng, phá bóng không dứt khoát, tạo cơ hội cho Haqimi Azim băng vào sút bồi đơn giản, nâng tỷ số lên 2-1.

Tới phút thứ 61, tỷ số đã là 3-1 cho U22 Malaysia. Malaysia được hưởng quả đá phạt bên cánh trái, bóng được tạt vào trong cho Moses Raj bật cao đánh đầu khiến thủ môn của U22 Lào chỉ biết nhìn bóng bay vào lưới.

Cuối trận, U22 Lào thi đấu nỗ lực nhưng đã không thể có được bàn thắng rút ngắn tỷ số thậm chí phải nhận thêm bàn thua ở những phút cuối trận, qua đó chấp nhận rời sân với trận thua 1-4 và sớm chia tay SEA Games sau vòng đấu bảng.

Trong khi đó, với chiến thắng này, U22 Malaysia tạm vươn lên dẫn đầu bảng B và chỉ cần cầm hòa U22 Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng là có vé vào bán kết SEA Games.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.