Thừa Thiên - Huế: 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

GD&TĐ - Sáng 18/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, đơn vị này đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19

Cụ thể, các trường hợp được điều trị khỏi bệnh gồm: BN 523 Hoàng Thị H. (62 tuổi, âm tính 6 lần). BN 476 Hoàng Thị Ngọc D. (27 tuổi âm tính 8 lần), BN 507 Bùi Văn L. (57 tuổi âm tính 6 lần), BN 452 Huỳnh Văn L. (52 tuổi âm tính 4 lần) và hai BN 481 Phạm Thị L. (65 tuổi), BN 483 Trần Thị M. (37 tuổi) âm tính 3 lần.

Trong số này chỉ có bệnh nhân 523 Hoàng Thị H. (trú Quảng Nam) là được xuất viện về nhà, các trường hợp còn lại tiếp tục ở lại để điều trị bệnh nền.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cở sở 2 cho biết, những bệnh nhân xuất viện lần này khác những bệnh nhân xuất viện trước, bệnh nhân trước đây là bệnh nhân khỏe mạnh không có các bệnh lý nền, chỉ nhiễm Sars - Cov -2 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Còn các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện lần này, các BN nhập viện với các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp, do đó việc điều trị cho bệnh nhân lần này cũng khó khăn hơn các bệnh nhân trước đó rất nhiều.

Hiện, đội ngũ y, bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang nỗ lực hết sức để cứu sống BN số 438, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, tuy nhiên đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học của trẻ em Kyrgyzstan.

Hệ thống giáo dục Kyrgyzstan quá tải

GD&TĐ - Dân số trẻ tăng nhanh đẩy hệ thống giáo dục Kyrgyzstan vào tình trạng quá tải. Chính phủ đang nỗ lực cải tổ trong điều kiện nguồn lực hạn chế.

Cô Nguyễn Thu Quyên có nhiều phương pháp dạy học giúp trò hứng thú mỗi giờ học Lịch sử.

Dùng AI giảng dạy làm 'sống lại' lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng), TS Khoa học Lịch sử Nguyễn Thu Quyên đã đưa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, góp phần làm “sống lại” lịch sử và truyền cảm hứng học tập cho học sinh.

Thu mẫu bùn tại nhà máy giấy để phân tích trong đề tài nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Tạo nhựa sinh học từ bùn thải

GD&TĐ - Nhóm giảng viên, chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn đã phân lập được hai chủng vi sinh vật có trong bùn thải của nhà máy giấy để tạo ra nhựa sinh học tích lũy trong cơ thể chúng.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ điện đàm

GD&TĐ - Ngày 5/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm "mang tính xây dựng" với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio.