Thừa Thiên - Huế: 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

GD&TĐ - Sáng 18/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, đơn vị này đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra.
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19

Cụ thể, các trường hợp được điều trị khỏi bệnh gồm: BN 523 Hoàng Thị H. (62 tuổi, âm tính 6 lần). BN 476 Hoàng Thị Ngọc D. (27 tuổi âm tính 8 lần), BN 507 Bùi Văn L. (57 tuổi âm tính 6 lần), BN 452 Huỳnh Văn L. (52 tuổi âm tính 4 lần) và hai BN 481 Phạm Thị L. (65 tuổi), BN 483 Trần Thị M. (37 tuổi) âm tính 3 lần.

Trong số này chỉ có bệnh nhân 523 Hoàng Thị H. (trú Quảng Nam) là được xuất viện về nhà, các trường hợp còn lại tiếp tục ở lại để điều trị bệnh nền.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cở sở 2 cho biết, những bệnh nhân xuất viện lần này khác những bệnh nhân xuất viện trước, bệnh nhân trước đây là bệnh nhân khỏe mạnh không có các bệnh lý nền, chỉ nhiễm Sars - Cov -2 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Còn các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện lần này, các BN nhập viện với các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp, do đó việc điều trị cho bệnh nhân lần này cũng khó khăn hơn các bệnh nhân trước đó rất nhiều.

Hiện, đội ngũ y, bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang nỗ lực hết sức để cứu sống BN số 438, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, tuy nhiên đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt.

Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.