Khánh Hòa đang cách ly, điều trị 10 ca dương tính với Covid – 19

GD&TĐ - Chiều 18/8, Ban phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Khánh Hòa đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Quang cảnh buổi họp.
Quang cảnh buổi họp.

Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có 2 trường hợp được xuất viện, trường hợp đầu tiên ở huyện Vạn Ninh đã xuất viện trước đó vào ngày 4/2/2020.

Riêng trường hợp du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 30/7/2020, có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 2/8/2020. Hiện tại, sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, có 4 lần xét nghiệm âm tính, đã xuất viện ngày 14/8/2020 và tự giác tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh đang cách ly, điều trị 10 trường hợp. Cụ thể đang điều trị các bệnh nhân số  788, 789, 899, 900, 901, 902, 903, 959, 960 là người Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài về.

Trường hợp bệnh nhân số 791 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới.

Hiện tại, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 1.123 trường hợp tại các cơ sở y tế, cơ sở quân đội và các khách sạn. Các trường hợp đã đến Đà Nẵng và vùng dịch khác được giám sát là 2.123 người. Trong đó, có 48 người được cách ly tại các cơ sở y tế đều có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến nay, Sở Y tế Khánh Hòa đã ban hành Quyết định thành lập 14  khách sạn cách y y tế có trả phí dành cho chuyên gia, người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ với số lượng trên 2300 phòng.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?