Thu nhập nghìn đô vẫn sống dưới gầm cầu

Một người đàn ông 45 tuổi sống như ẩn sĩ dưới gầm cầu vượt suốt 5 năm trời, không cần đến nước máy hay điện.
Lu Guofa sống dưới gầm cầu vượt được 5 năm và sắp phải chuyển đi vì chính quyền yêu cầu.
Lu Guofa sống dưới gầm cầu vượt được 5 năm và sắp phải chuyển đi vì chính quyền yêu cầu.

Theo tờ Lianhe Wanbao, người đàn ông kì lạ tên là Lu Guofa, đến từ Selangor (Malaysia), hiện đang làm công việc vận chuyển hàng hóa tại quận Jurong Est (Singapore).

Mặc dù kiếm được 1.000 USD/tháng (khoảng 22 triệu đồng), Lu không khác gì người vô gia cư khi sống ẩn dật bên dưới gầm cầu vượt đường Teban Gardens, quận Jurong Est.

Lu từng thuê một căn hộ gần nơi ở hiện tại, nhưng phải chuyển đi vì tòa nhà nằm trong diện giải tỏa. Sau đó, Lu bắt đầu sống dưới cầu vượt. Đồ nội thất cũng được tận dụng từ những thứ bỏ đi như tủ lạnh cũ dùng làm tủ đựng đồ bình thường…

“Khi còn nhỏ, tôi lớn lên trong vườn rau, tôi đã quen với cuộc sống này. Tôi không thích cảm giác bị bao quanh bởi bốn bức tường. Ở đây, tôi không phải trả tiền và không phải trả nhà khi đến hạn. Nó phù hợp với tôi.”, Lu chia sẻ trên Wanbao.

Người đàn ông kì lạ sống một mình. Anh không có ý định lấy vợ, cũng không cảm thấy cô đơn. Hàng ngày, anh giải trí bằng cách đọc báo, tạp chí. Thỉnh thoảng, anh giúp đỡ “hàng xóm” chăm sóc vườn cây ăn quả gần đó.

Không có nước máy, Lu tự đào giếng nhỏ để lấy nước uống và dùng nước mưa từ ao nhỏ để tắm và rửa chén bát. Lu đốt đuốc để giải quyết vấn đề thiếu điện vào ban đêm, nhưng thường anh sẽ ngủ sớm trên ghế xếp.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng Lu không có ý định ở lại lâu dài ở Singapore. “Tôi mơ ước sẽ mua một mảnh đất ở Malaysia, xây ngôi nhà bằng xi măng và trồng rau”, Lu tâm sự.

Được biết, nhân viên Cục Đất đai Singapore đã đến gặp Lu 2 lần kèm theo thông báo yêu cầu rời đi đến hết ngày 18/4.

Lu dự định sẽ thuê xe tải để vận chuyện những “nội thất” còn dùng được về Malaysia. “Có lẽ tôi sẽ xây nơi trú ẩn mới trong một khu rừng ở Johor (Malaysia). Nhưng hiện tại, tôi vẫn tiếp tục làm công việc ở Singapore”, Lu cho biết.

Theo tienphong.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.