Thu hút thí sinh bằng chính sách học bổng khủng

GD&TĐ - Các thí sinh khi đăng ký xét tuyển và nhập học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đợt tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao nhiều cơ hội học bổng cho các tân sinh viên
Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao nhiều cơ hội học bổng cho các tân sinh viên

Cụ thể, học bổng dành cho các Thủ khoa và Á khoa khi trúng tuyển đại học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ bao gồm 1 suất du học tại Nhật Bản và 3 suất du học tại Trung Quốc, với tổng trị giá khoảng 5.0 tỉ đồng. 

Ngoài ra, các thí sinh khi trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng“Tài trợ của doanh nghiệp cho sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Với giá trị mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 triệu đến 50 triệu đồng/suất, tổng giá trị của gói học bổng có thể lên đến 15 tỉ đồng. 

Đặc biệt, 1.500 suất học bổng khởi nghiệp đang chào đón các tân sinh viên K65 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Theo đó, các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 có cơ hội nhận được các suất học bổng“Khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, Tập đoàn quốc tế và tại Học viện” với tổng giá trị lên đến 45 tỉ đồng.

Các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng này, giá trị mỗi suất học bổng là 30 triệu đồng/suất, tổng giá trị của học bổng lên đến 45 tỉ đồng. 

Học bổng dự kiến sẽ được trao 30 suất (Đợt 1) vào ngày 10/9/2020 và 70 suất (Đợt 2) vào dịp Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện. Đợt tiếp theo: trong quá trình sinh viên học tập tại Học viện.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, các thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên xét học bổng khi nhập học trước ngày 6/9/2020 tại Học viện.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.