Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu lớn

Cao Phong - 22/05/2020, 17:40 GMT+7 | Pháp luật
Lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa tại điểm vi phạm.Lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa tại điểm vi phạm.

Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ 368), Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân và tiến hành kiểm tra tại 6 tụ điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm thuộc Quận 1 và Quận 10.

Đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam như Gucci, D&G, LV…, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm có dấu hiệu làm nhái, làm giả các thương hiệu quốc tế.

Các cơ sở kinh doanh này đã lợi dụng mạng xã hội để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong một thời gian dài. Chủ các cơ sở này thừa nhận dùng những hình thức phổ biến như livestream trên Facebook để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Mỗi lần livestream, các cơ sở đã thu hút hàng ngàn lượt người xem, chia sẻ và hỏi mua. Người tiêu dùng dường như không thể biết được mình đang xem và mua phải những hàng giả nhãn hiệu lớn. Thậm chí có cửa hàng còn quảng cáo nhận ship loại hàng giả này đi toàn thế giới.

Các đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm