rssheader

24/11/2020

Vụ sạt lở tại Sư đoàn 337: Phép màu không xuất hiện, giấc mơ còn dang dở

Quỳnh Như - Mỹ Hoa - 20/10/2020, 10:24 GMT+07 | Thời sự
 Nỗi đau của người mẹ đã không thể kìm lòng được nữa, bà Lý khóc nức nở bên di ảnh con trai.  Nỗi đau của người mẹ đã không thể kìm lòng được nữa, bà Lý khóc nức nở bên di ảnh con trai.

"Họ chưa tròn đôi mươi"

Những ánh mắt mong ngóng thấp thỏm của rất nhiều người thân, đồng đội của các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Sư đoàn 337 cứ ám ảnh tâm can những người chứng kiến.

Chiến sĩ thứ 22 được tìm thấy đưa lên xe cứu thương cũng là lúc giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Trong gần 2 ngày gấp rút thực hiện mọi phương án tìm kiếm, mọi người đều mong chờ một phép màu xảy ra đối với 22 chiến sĩ bị vùi trong đống đất đá, nhưng đã không có phép màu.

Công tác cứu hộ được thực hiện gấp rút xuyên đêm trong điều kiện mưa gió, kết thúc công tác tìm kiếm cứu nạn 22 chiến sĩ bị sạt lở đất vùi lấp trong khu vực Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337, (đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa), toàn bộ các thành viên nằm trong Ban chỉ huy tiền phương đều không giấu được nổi buồn.

Phút hồi tưởng về các anh.

"Nhìn cảnh người nhà các chiến sĩ gục ngã khi nhìn thấy con em mình mà chúng tôi, cùng các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4 cảm thấy vô cùng xót xa. Và trong số những chiến sĩ đã gặp nạn, có những người tuổi đời còn quá trẻ, họ chỉ chưa tròn 20, còn bao nhiêu ước mơ và hoài bão”, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị rơm rớm nước mắt chia sẻ.

Hiện tại công tác tìm kiếm 22 chiến sĩ bị vùi lấp ở Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 đã hoàn tất, cả 22 chiến sĩ đều được đưa về nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Trị để lo công tác hậu sự. UBND tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với Quân khu 4 để qua đó có những chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với 22 chiến sĩ gặp nạn.

Vậy mà đã ra đi mãi mãi...

Là 1 trong 22 chiến sĩ gặp nạn hy sinh trong vụ sạt lở đất ở Sư đoàn 337, (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), chiến sĩ Lê Thế Linh đã không hoàn thành giấc mơ đi học lái xe kiếm tiền nuôi em ăn học. 

Sáng 19/10, mưa vẫn tiếp tục rơi, không khí buồn thương nặng trĩu cả một khu vực, hàng trăm người thân, đồng đội, hàng xóm, bạn bè cùng các ban ngành địa phương và người dân đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị (TP. Đông Hà) để chờ đợi ngóng trông các anh về. 

Đưa các anh về với đất mẹ.

Sự hy sinh quá đột ngột của chiến sĩ Lê Thế Linh khiến người thân, bạn bè vô cùng đau đớn, xót xa. 

Được biết, Linh là con trai thứ 3 trong gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông, thương bố mẹ vất vả, Linh từ nhỏ đã phụ giúp bố mẹ trong công việc cũng như chăm lo cho cô em gái út. 

Giấc mơ dang dở của anh vẫn chưa thể thực hiện. Linh từng thổ lộ với mẹ, sau khi đi lính xong, sẽ về học lái xe, rồi xin đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền nuôi em ăn học, phụ giúp bố mẹ về kinh tế, nhưng giờ đây giấc mơ chỉ còn là giấc mơ. Linh đã ra đi khi tuổi đời mới đôi mươi, mọi dự định đã tan biến với chàng trai 25 tuổi.

Hàng xóm đến gia đình các nạn nhân chia sẻ nỗi đau đớn này.

“Linh nó hay lo việc gia đình lắm! Về nhà thấy mẹ đau, con bảo mẹ ơi cố gắng ăn, uống thuốc, đi khám. Vậy mà hôm nay tôi nhận tin sét đánh. Từ ni về sau ai quan tâm mẹ đây, Linh ơi”, bà Lý ngã quỵ bên người thân

Nói về người con trai đã hy sinh, bà Lương Thị Lý gạt ngang nước mắt kể: "Bản thân tôi và mọi người trong nhà rất tự hào về Linh. Con tôi nó ngoan lắm, nó đi vậy thôi chứ lúc nào cũng gọi về hỏi han sức khỏe của mẹ của em nó. Nó nói sau này nó sẽ nuôi tôi, nuôi em nó ăn học thành tài, vậy mà giờ đây nó đã không còn nữa rồi” - nói đến đây nước mắt bà cứ dàn dụa chảy ra. Trong trí nhớ của bà Lý, ngay từ ngày còn nhỏ Linh đã có ước mơ được làm một người tài xế rong ruổi khắp nẻo đường. 

Vậy là các anh đã ra đi mãi mãi...

Ngồi thất thần chờ đợi đồng đội đưa thi thể anh về bà Lý giọng đau buồn nói, “khi Linh bước chân vào phục vụ cho Quân đội nó còn nói với tôi ở đây sướng lắm mẹ à! Ai cũng thương con hết, trước lúc nó gặp nạn còn gọi điện cho cả gia đình, tôi còn nhắc cháu nó có đi cứu hộ thì nhớ mang áo phao, nó vẫn còn cười cười nói rằng, “con lớn rồi mẹ yên tâm”. Rồi từ đó đến đây tôi không thể gọi cho nó được nữa rồi” - đôi mắt đỏ hoe, ngấn lệ bà Lý òa khóc. 

Người thân xót thương

Theo bà Lý, bố Linh đang đi làm xa chưa thể về được, hiện chỉ có bà và mấy người hàng xóm đứng đợi để nhìn mặt anh lần cuối. Nội ngoại người thân khi nghe tin anh gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở Sư đoàn 337 cũng đã khởi hành từ Vũng Tàu ra đây những vẫn chưa đến được. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm