rssheader

17/09/2021

Công an Hải Phòng yêu cầu trả lại tiền vụ làm thẻ Căn cước phải nộp 100.000 đồng

Tuấn Khang - 08/04/2021, 06:16 GMT+07 | Thời sự
Người phụ nữ đưa 200.000 đồng khi đóng lệ phí làm Căn cước công dân gắn chíp và được công an trả lại 100.000 đồng. Ảnh: Tri thức trực tuyến. Người phụ nữ đưa 200.000 đồng khi đóng lệ phí làm Căn cước công dân gắn chíp và được công an trả lại 100.000 đồng. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Theo đó, ngày 7/4, báo chí đăng tải thông tin một người dân tại xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) có đưa người thân lên UBND xã Tiên Minh để làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp và chứng kiến sự việc nhiều người dân được hướng dẫn vào bàn làm việc đặt tại phòng trưởng công an xã để đóng lệ phí 100.000 đồng sau đó mới được thực hiện các bước làm tiếp theo.

Thắc mắc về mức phí quá cao với lực lượng công an xã nhưng người dân này lại không nhận được câu trả lời thoả đáng. Sự việc sau đó được người dân này phản ánh tới báo chí cũng như đường dây nóng của Công an thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 7/4, Công an thành phố Hải Phòng đã có phản hồi thông tin về sự việc.

Theo thông tin từ Công an Hải Phòng cung cấp, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng Công an thành phố và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy, sáng ngày 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh 2 vợ chồng ông B.K..H. và bà V.T.T. đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử do bộ phận cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi cấp xong, bà V.T.T. có đưa cho một người công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm Căn cước công dân gắn chíp điện tử của 2 vợ chồng bà.

Số tiền này trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử của bà V.T.T.; lệ phí cấp lại Căn cước công dân của ông B.K..H. và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh và không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H. và bà V.T.T. và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm